| Hotline: 0983.970.780

Nhân rộng mô hình sản xuất nông nghiệp sử dụng đèn Led

Thứ Ba 02/07/2019 , 09:09 (GMT+7)

Theo Sở NN-PTNT tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu, thời gian qua, sản phẩm đèn Led đã được đưa vào phục vụ SX nông nghiệp trên địa bàn tỉnh, với các mô hình trồng thanh long, rau ăn lá, mô hình nuôi tôm, nuôi cá lồng bè.

Sản phẩm đèn Led có ưu điểm tiết kiệm điện, nâng cao năng suất cây trồng.

Cụ thể, loại đèn Led chiếu sáng cho thanh long (LED TL-WFR 10W), có phổ ánh sáng chuyên dụng kích thích khả năng ra hoa trên thanh long cao hơn 20-25%, tiết kiệm 50% điện năng và giúp tăng tuổi thọ gần gấp 3 lần so với đèn Compact; đèn Led chuyên dụng cho trồng rau (LED TRR 25W 120/WR), có phổ ánh sáng phù hợp với sinh trưởng và phát triển của rau ăn lá, phần chiếu sáng hữu ích đạt từ 70-75...

Tỉnh đang tiếp tục cho nhân rộng các mô hình SX nông nghiệp có sử dụng sản phẩm đèn Led nhằm giúp tăng hiệu quả kinh tế cho nông dân.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Nguy cơ lây lan dịch lở mồm long móng ở Quảng Ngãi rất cao

Nguy cơ lây lan dịch lở mồm long móng ở Quảng Ngãi rất cao

Bộ NN-PTNT đề nghị tỉnh Quảng Ngãi khẩn trương chỉ đạo các đơn vị tập trung nguồn lực, thực hiện đồng bộ các biện pháp phòng, chống bệnh LMLM không cho dịch lây lan.

Cao Bằng chuyển đổi 825ha cây trồng trên đất lúa

Cao Bằng chuyển đổi 825ha cây trồng trên đất lúa

Vụ đông xuân 2021, tỉnh Cao Bằng chuyển đổi hơn 825ha cây trồng trên đất lúa cho hiệu quả thấp sang trồng các loại cây trồng có giá trị kinh tế.

Những ngõ ngách của nền nông nghiệp công nghệ cao

Những ngõ ngách của nền nông nghiệp công nghệ cao

Thoạt nhìn những con bò đang lặng lẽ gặm cỏ trên đồng cỏ xanh mướt ở Australia, rất khó có thể phát hiện được chúng đã được “trang bị” những công nghệ... tối tân.