Thứ tư, 24/04/2019 11:04 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Nhật Bản bàn giao thiết bị trồng nấm hiện đại cho Quảng Trị

12/06/2013, 14:34 (GMT+7)

Mục đích của chương trình trên là trao quyền cho nạn nhân bom mìn thông qua việc cung cấp cho họ công cụ và kiến thức cần thiết để trồng nấm và kiếm thêm thu nhập cho gia đình.

Phó Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam, ông Hideo Suzuki vừa chính thức bàn giao thiết bị trồng nấm hiện đại cho Trung tâm Nấm tại huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị.

Nhật Bản là nước đã tài trợ kinh phí cho dự án Renew và tổ chức HDI thực hiện chương trình “Sứ mệnh của Nấm” tại Trung tâm Nấm Cam Lộ.

Hoạt động trồng nấm tại Trung tâm Nấm tại Cam Lộ.

Theo ông Ngô Xuân Hiền - Phụ trách truyền thông của dự án Renew, thiết bị trồng nấm có giá trị 123.000 USD này nhằm tăng khả năng sản xuất bịch giống nấm một cách đáng kể cho các hộ gia đình tham gia, từ 30.000 bịch lên hơn 300.000 bịch mỗi tháng. Qua đó, sẽ mở rộng hơn cho nhiều hộ nông dân được hưởng lợi và đóng góp quan trọng cho tính bền vững của nghề trồng nấm trong khu vực.

Trồng nấm là một hoạt động sinh kế phù hợp với những người khuyết tật vì tai nạn bom mìn, không có khả năng lao động bình thường. Ngoài ra, hoạt động còn hướng tới các gia đình phụ nữ đơn thân và đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Mục đích của chương trình trên là trao quyền cho nạn nhân bom mìn thông qua việc cung cấp cho họ công cụ và kiến thức cần thiết để trồng nấm và kiếm thêm thu nhập cho gia đình.

Renew là dự án phục hồi môi trường và khắc phục hậu quả chiến tranh theo chủ trương hợp tác giữa chính quyền tỉnh Quảng Trị và các tổ chức phi chính phủ quốc tế nhằm giảm thiểu và cuối cùng loại bỏ nguy cơ bom mìn, vật liệu nổ còn sót lại sau chiến tranh tại Quảng Trị.

LÂM QUANG HUY

Đang được quan tâm

Gửi bình luận