Thứ năm, 16/08/2018 05:26 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Nhiều hoạt động giao lưu VH-TT-DL các tỉnh biên giới Việt - Lào

20/08/2012, 10:42 (GMT+7)

Trong 4 ngày từ 16-19/8, tại Hà Tĩnh, Bộ VH - TT - DL 2 nước Việt Nam, Lào phối hợp UBND tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức thành công các hoạt động giao lưu VH - TT - DL các tỉnh biên giới Việt - Lào.

Trong 4 ngày từ 16-19/8, tại Hà Tĩnh, Bộ VH - TT - DL 2 nước Việt Nam, Lào phối hợp UBND tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức thành công các hoạt động giao lưu VH - TT - DL các tỉnh biên giới Việt - Lào.

Tham dự các hoạt động này có Bộ trưởng, Thứ trưởng các Bộ ngành Trung ương; các ca sỹ, diễn viên, vận động viên thể thao và nhân dân các tỉnh có chung đường biên giới 2 nước Việt Nam, Lào.

Trong chuỗi các hoạt động giao lưu lần này đáng chú ý là chương trình giao lưu nghệ thuật “Sắt son nghĩa tình Việt Nam – Lào” được tổ chức tối 18/8. Với sự tham gia của hàng trăm ca sỹ, diễn viên thuộc đoàn nghệ thuật các tỉnh biên giới Hà Tĩnh, Quảng Bình, Nghệ An, Xiêng Khoảng, Khăm Muộn, Bô ly khăm xay và Đoàn ca múa kịch dân gian Việt Bắc, đêm nhạc hội đã giới thiệu tổng quan một số nét văn hóa truyền thống đặc trưng của các dân tộc 2 nước Việt – Lào.

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc của 2 nước tại đêm giao lưu nghệ thuật

Tại đêm gao lưu khai mạc này Thứ trưởng Bộ VH - TT - DL Việt Nam Hồ Anh Tuấn đã ôn lại truyền thống gắn bó keo sơn trong 50 qua của 2 nước Việt – Lào và khẳng định mối quan hệ do Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Lào Cay xỏn phom vi hẳn xây đắp đã trở thành tài sản vô giá, đem lại lợi ích thiết thực cho nhân dân 2 nước không chỉ trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc mà còn cả trong hiện tại và tương lai. Thứ trưởng cũng bày tỏ lòng biết ơn tới sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Chính phủ, các sở ban ngành đã quan tâm tới sự nghiệp phát triển VH - TT - DL của 2 nước.

Đồng thời, mong muốn hôm nay và mãi mãi về sau tình hữu nghị Việt - Lào sẽ ngày càng được vun đắp bền chặt hơn đúng như câu thơ Chủ tịch Hồ Chí Minh từng đọc: "Thương nhau mấy núi cũng trèo/ Mấy sông cũng lội, mấy đèo cũng qua/ Việt - Lào hai nước chúng ta/ Tình sâu như nước Hồng Hà, Cửu Long". 

Song song với đêm hội giao lưu văn hóa nghệ thuật, trong các ngày 16-19/8 các hoạt động thi đấu giao hữu thể thao; triển lãm ảnh "Đặc trưng văn hóa các tỉnh vùng biên giới Việt - Lào"; tham quan khu di tích đại thi hào Nguyễn Du, Ngã ba Đồng Lộc; hội thảo "Du lịch với phát triển kinh tế - văn hóa vùng biên giới Việt - Lào"... đều được tổ chức rầm rộ và thành công tốt đẹp.

PV

Đang được quan tâm

Gửi bình luận