Thứ ba, 19/02/2019 02:21 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Nhơn Trạch được mùa dưa gang

01/03/2013, 10:09 (GMT+7)

Những ngày đầu năm này, hàng trăm hộ nông dân ở các xã Long Thọ, Vĩnh Thanh, Phú Hội, Hiệp Phước… của huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) đang vô cùng vui mừng vì được mùa dưa gang.

Những ngày đầu năm này, hàng trăm hộ nông dân ở các xã Long Thọ, Vĩnh Thanh, Phú Hội, Hiệp Phước… của huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) đang vô cùng vui mừng vì được mùa dưa gang.

Theo đó, do thời tiết trong năm vừa qua nắng ấm lại không mưa nhiều nên dưa chín vừa đủ, không bị ngấm nước... Hơn nữa, giá dưa năm nay cũng cao hơn mọi năm do thời tiết nắng nên lượng tiêu thụ nhiều, đặc biệt là ở các chợ đầu mối trên các thành phố lớn xung quanh như TP.HCM, Biên Hòa, Thủ Dầu Một (Bình Dương).

Theo anh Trần Văn Tiến, một nông dân trồng dưa ở ấp Xoài Minh (xã Vĩnh Thanh) thì sản lượng dưa năm nay đạt vào khoảng 5 tấn/ha. Với giá dưa bán tại ruộng dao động từ 5 đến 6 ngàn/kg tùy theo chất lượng thì nông dân có thể lãi khoảng 25 triệu/ha sau khi trừ tất cả các chi phí.

Tuy nhiên, mùa dưa gang năm nay không chỉ mang lại niềm vui cho những người nông dân ở Nhơn Trạch mà còn đem đến tiếng cười cho hàng trăm các hộ dân làm nghề bán lẻ dưa tại các điểm bán dọc tuyến quốc lộ 51, tỉnh lộ 25B đi qua địa bàn. Theo chị Nhành, một người bán dưa ở ngay trước cửa thiền viện Thường Chiếu nằm trên quốc lộ 51 thì do năm nay thời tiết đẹp nên mẫu mã dưa khá bắt mắt với màu vàng tươi, có vân xanh được nhiều khách hàng ưa thích. Giá dưa giao động từ 8 đến 12 ngàn/kg tùy theo từng loại. Được biết, mỗi ngày chị Nhành bán được khoảng từ 70 - 80 kg, chủ yếu là các khách du lịch đi từ TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương xuống thành phố Vũng Tàu.

ĐOÀN XÁ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận