| Hotline: 0983.970.780

Ninh Thuận: 2 bệnh nhân nhiễm Covid-19 âm tính 3 lần

Thứ Hai 30/03/2020 , 15:09 (GMT+7)

Hai bệnh nhân thứ 61 và 67 mắc Covid-19 ở Ninh Thuận đã có kết quả xét nghiệm âm tính 3 lần liên tục, sau thời gian nỗ lực điều trị.

Thông tin trên được ông Lê Vũ Chương, Giám đốc Sở Y tế Ninh Thuận xác nhận với Báo NNVN chiều 30/3 và cho biết: Hiện sức khỏe của 2 người này đã phục hồi rất tốt và ổn định. Theo quy định của Bộ Y tế thì 2 trường hợp này đủ điều kiện công bố khỏi bệnh.

Hai bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở Ninh Thuận xét nghiệm 3 lần liên tục âm tính Covid-19. Ảnh: CT.

Hai bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở Ninh Thuận xét nghiệm 3 lần liên tục âm tính Covid-19. Ảnh: CT.

Tuy nhiên đây là những ca bệnh dương tính Covid -19 nên Bộ Y tế quản lý. Thành ra, ngành y tế phải có văn bản để báo cáo Bộ  Y tế xin ý kiến chỉ đạo, mới cho xuất viện được.

Về vấn đề này, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận, cho biết, vào sáng 30/3, bệnh viện đã có văn bản báo cáo Bộ Y tế về 2 trường hợp này để xin y kiến.

“Khi được xuất viện, 2 bệnh nhân này vẫn được cách ly, theo dõi tại nhà 14 ngày theo quy định”, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Ninh Thuận nói.

Trước đó, ngày 16/3,  Bộ Y tế đã công bố bệnh nhân số 61, tên B.T.T. (nam) 42 tuổi, địa chỉ ở thôn Văn Lâm 3, xã Phước Nam, huyện Thuận Nam (Ninh Thuận) dương tính Covid-19.

Bệnh nhân đi Malaysia ngày 27/2 và về Việt Nam ngày 4/3 trên chuyến bay VJ826 từ Malaysia về Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

Sau khi về địa phương đến ngày 10/3, bệnh nhân có đau họng và sốt (không uống thuốc gì). Đến ngày 15/3, bệnh nhân đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận khám và điều trị.

Hai ngày sau đó (18/3), tỉnh Ninh Thuận tiếp tục ghi nhận thêm bệnh nhân thứ 67, tên B.V.C (nam), 36 tuổi, cũng ngụ tại Thôn Văn Lâm 3, xã Phước Nam, huyện Thuận Nam. Bệnh nhân là người đi cùng "bệnh nhân 61" đến Malaysia ngày 27/2 và về Việt Nam ngày 4/3 trên chuyến bay VJ826 từ Malaysia về Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

Tính đến thời điểm này, tỉnh Ninh Thuận đã lấy 239 mẫu gửi xét nghiệm. Trong đó, 211 mẫu có kết quả xét nghiệm âm tính Covid-19.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Bí thư Đắk Nông cảnh báo những kẻ mượn danh để 'ra oai', 'chém gió'

Bí thư Đắk Nông cảnh báo những kẻ mượn danh để 'ra oai', 'chém gió'

Bí thư Tỉnh ủy Đắk Nông đề nghị phải 'cảnh giác' với nhiều kẻ với động cơ, mục đích không trong sáng nhằm mượn danh ông để 'ra oai', 'chém gió', 'xin xỏ'.

Thanh Hóa dự định lập khu nông nghiệp thông minh 2,5 nghìn ha

Thanh Hóa dự định lập khu nông nghiệp thông minh 2,5 nghìn ha

Trong lương lai, dự án sẽ là minh chứng về việc sử dụng năng lượng hydro để thúc đẩy ngành nông nghiệp - năng lượng tỉnh Thanh Hóa.

‘Ăn lộc trời’ ngày tết

‘Ăn lộc trời’ ngày tết

Mùa xuân đến, khi hoa điều, hoa cao su bung nụ là thời điểm mùa mật ong chính thức bắt đầu. Người dân Bình Phước lại rộn ràng quay ong lấy mật chờ đón tết...