Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp

Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Nitrophoska Green 15-15-15+2s bón cho sầu riêng

Thứ Ba 17/09/2019 , 09:40 (GMT+7)

Cây sầu riêng đang phát triển mạnh ở vùng ĐBSCL và khu vực cao nguyên, vì là cây trồng đem lại nguồn thu nhập ổn định cho nông dân trong thời gian qua.

16-10-12_nh_dong_sn_phm_phn_bon_phuc_hop_nitrophosk_green_15-15-152s
Dòng sản phẩm phân bón phức hợp Nitrophoska Green 15-15-15+2s.

Để có sản phẩm chất lượng đạt theo yên cầu của thị trường trong và ngoài nước, yếu tố quan trọng là kỹ thuật chăm sóc vườn và chọn những sản phẩm phân bón phù hợp để mang lại kết quả tốt nhất vừa tiết kiệm được chi phí, tăng lợi nhuận cho nhà nông.

Thời gian qua dòng sản phẩm phân bón phức hợp Nitrophoska Green 15-15-15+2S của Cty BM luôn được bà con lựa chọn cho vườn cây của mình.

Nitrophoska Green – phân phức hợp với các chất dinh dưỡng đồng đều, cân đối trong mỗi hạt phân theo đúng tỷ lệ dinh dưỡng còn có các đặc điểm gì mà mang lại kết quả vượt trội, trái to, đồng đều, cây khỏe giúp bà con luôn chọn lựa?

Đầu tiên phải kể đến tỷ lệ hai dạng đạm trong Nitrophoska Green, Ammonium (NH4+)/Nitrate (NO3-). Tỷ lệ này đã được nghiên cứu để tối ưu hóa từng yếu tố của hai dạng đạm, tăng khả năng hấp thu của cây với các chất khác và mang lại nhiều lợi ích khác nữa…

NO3 (Nitrate) trong Nitrophoska Green. Trong đó NO3 cung cấp ngay lập tức dinh dưỡng cho cây sử dụng. NO3 còn giúp cân bằng PH đất (khi hút NO3, rễ cây nhả lại OH để cân bằng điện tích nên cân bằng pH đất).

NO3 có trong Nitrophoska Green giúp cây tối ưu hóa hấp thu các nguyên tố Ca, Mg, K... các dinh dưỡng rất cần thiết giúp trái lớn (Ca, K), tăng quang hợp (Mg). NO3 còn làm giảm tác hại của Clo (khi có NO3 cây không hút Clo- sầu riêng rất nhạy cảm với Clo).

Còn thành phần NH4 trong Nitrophoska Green giúp bộ rễ cây trồng phát triển mạnh, khi rễ cây phát triển mạnh thì hút dinh dưỡng tốt hơn, rễ mạnh thi tổng hợp Cytokinin... giúp cây tăng cường ra hoa, trái phát triển.

Ngoài ra NH4 còn giúp cây tăng cường hấp thu vi lượng trong đất (kết quả của quá trình trao đổi ion). NH4 giúp cây trồng tiết kiệm năng lượng nên tập trung cho nuôi trái và ra hoa (khi cây hút NH4 thì nhanh chóng chuyển thành NH2 là tiền tố của Protein). NH4 luôn có sẵn trong vùng rễ cây để cung cấp đạm kịp thời cho cây sử dụng trong thời gian dài.

Tỷ lệ hoàn hảo 6/4 đã mang lại kết quả khác biệt ngoài các yếu tố về dinh dưỡng cho cây trồng thì tỷ lệ trên còn ý nghĩa với môi trường khi không gây ra thừa Nitrate, tránh ô nhiễm nước.

Một sự khác biệt lớn trong Nitrophoska Green đó là lượng Ca lên đến 5%, Ca trong Nitrophoska Green không chỉ cung cấp Caxi cho cây (rất cần vào giai đoạn trái lớn, xanh gai, nứt gai), còn thêm Caxi cải thiện cấu trúc đất để cân bằng độ PH.

Tất cả kiến thức dinh dưỡng, nông học, hóa học đã kết tinh để làm nên dòng phân danh tiếng Nitrophoska Green 15-15-15+2S của BM không chỉ đạm mà còn giúp cây trồng hấp thu các chất dinh dưỡng khác như trung, vi lượng, cân bằng PH đất, cải thiện cấu trúc đất, rễ cây phát triển mạnh, tăng cường khả năng ra hoa giúp trái to còn hạn chế đi đọt, rụng trái và méo trái. Từ đó tạo nên sản phẩm đạt chất lượng về trái mà còn giúp tăng hiệu quả kinh tế cho nhà vườn.

Cây xoài Úc bén rễ vựa lúa Gia Lai

Cây xoài Úc bén rễ vựa lúa Gia Lai

Trồng trọt 03/06/2020 - 13:10

Nhận thấy triển vọng kinh tế từ cây xoài Úc, vựa lúa gạo của tỉnh Gia Lai- huyện Phú Thiện đã xây dựng phương án trồng loại cây này.

Chuyển lúa sang mía trái vụ thu nhập cao

Chuyển lúa sang mía trái vụ thu nhập cao

Trồng trọt 03/06/2020 - 11:10

Giang Sơn Đông là xã miền núi của huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An. Cây lúa đối với bà con nông dân ở xã này rất cần cho mục tiêu an ninh lương thực.

Sử dụng thuốc BVTV đúng cách: Đưa nông sản Sơn La vươn tầm thế giới

Sử dụng thuốc BVTV đúng cách: Đưa nông sản Sơn La vươn tầm thế giới

Trồng trọt 03/06/2020 - 09:15

Sau 3 năm triển khai, chương trình hợp tác giữa Tổ chức CropLife Việt Nam và Cục BVTV đã góp phần đưa nông sản Sơn La có tên trên bản đồ nông sản thế giới.

Nỗ lực phát triển bơ Đắk Lắk của chàng 9X

Nỗ lực phát triển bơ Đắk Lắk của chàng 9X

Trồng trọt 03/06/2020 - 08:10

Nhận thấy bơ là sản phẩm đặc trưng của quê hương, thanh niên 9X quyết đầu tư sản xuất, thành lập hợp tác xã để nâng tầm sản phẩm, làm việc với đối tác lớn.

Hiệu quả chuyển đổi cây trồng trên đất lúa

Hiệu quả chuyển đổi cây trồng trên đất lúa

Trồng trọt 02/06/2020 - 08:41

Thứ trưởng Lê Quốc Doanh đánh giá cao những mô hình chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất lúa tại Nam Trung bộ do Viện KHKTNN Duyên hải Nam Trung bộ thực hiện.

Neem, cây chịu hạn cực giỏi ở nam miền Trung!

Neem, cây chịu hạn cực giỏi ở nam miền Trung!3

Trồng trọt 02/06/2020 - 06:15

Tôi vừa ở Ninh Thuận ra. Điều ấn tượng nhất đối với tôi tại vùng nắng gắt dữ dội này lại không phải là nóng mà chính là cây neem.

Hưng Yên không lơ là phòng, chống sâu bệnh cuối vụ

Hưng Yên không lơ là phòng, chống sâu bệnh cuối vụ

Trồng trọt 01/06/2020 - 11:03

Lúa xuân trên địa bàn tỉnh Hưng Yên đã trỗ bông, một số diện tích cấy sớm đã chắc xanh, dù vậy nông dân vẫn không hề lơ là việc phòng, chống sâu bệnh.

Nâng cao thu nhập nhờ ghép hoa giấy

Nâng cao thu nhập nhờ ghép hoa giấy

Trồng trọt 01/06/2020 - 08:42

Anh Nguyễn Phước Đạt ở phường Tân Quy Đông, thành phố Sa Đéc, Đồng Tháp không ngừng tìm tòi, lai ghép và tạo ra những chậu hoa giấy có nhiều màu sắc khác nhau...

Giống lúa Nhật J01 sáng chắc trên đồng đất Ba Vì

Giống lúa Nhật J01 sáng chắc trên đồng đất Ba Vì

Trồng trọt 01/06/2020 - 08:41

Cái nắng gay gắt giữa tháng 5 không ngăn được sự phấn khởi của người nông dân khi cầm trên tay những bông lúa vàng ươm, nặng trĩu của giống lúa Nhật J01.

Mất mùa do giống, dân khóc ròng.

Mất mùa do giống, dân khóc ròng.1

Trồng trọt 31/05/2020 - 09:20

Do mua phải giống lúa kém chất lượng nên nhiều hộ dân ở xã Thanh Ninh, huyện Phú Bình, Thái Nguyên bị mất mùa...

Trồng khoai lang giống mới, lãi gấp đôi cây lạc

Trồng khoai lang giống mới, lãi gấp đôi cây lạc

Trồng trọt 30/05/2020 - 08:10

Tại huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa), khoai lang KL20-209 cỏ to đều năng suất đạt 5-6 tạ/sào, còn giống khoai lang Hoàng Long đạt 4-5 tạ/sào.

Chơi cây kiểng lúc nông nhàn, có tiền tỷ

Chơi cây kiểng lúc nông nhàn, có tiền tỷ

Trồng trọt 30/05/2020 - 07:58

Dành một khoảng sân nhỏ trước hoặc sau nhà, người chơi hoa kiểng có thể tạo sinh cảnh đẹp và có thu nhập tăng thêm cho gia đình.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Người đàn ông nuôi giun chăn gà ở Quảng Ninh

Người đàn ông nuôi giun chăn gà ở Quảng Ninh

Từng bỏ vài chục triệu đồng mua phân gia súc để nuôi giun quế, anh Tuyến ở TP Hạ Long nhanh chóng “làm giàu” nhờ sử dụng giun làm thức ăn chính trong chăn nuôi.