| Hotline: 0983.970.780

NÓNG: 3 người Việt dương tính với virus Corona

Thứ Năm 30/01/2020 , 16:57 (GMT+7)

Hai người ở Hà Nội và 1 người ở Thanh Hóa được xác định dương tính với virus Corona. Thông tin này được Bộ Y tế báo cáo với Thủ tướng chiều 30/1.

Cách ly đặc biệt với các bệnh nhân dương tính với virus Corona.

Tại cuộc họp về triển khai nhiệm vụ sau Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 và phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chiều ngày 30/1, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên đã báo cáo Thủ tướng, tính đến 15h20 phút ngày 30/1, qua các mẫu xét nghiệm tại Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cho kết quả thêm 3 trường hợp dương tính với nCoV, cả ba đều là công dân Việt Nam, trở về từ Vũ Hán.

“Trong đó, 1 ca đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa, 2 trường hợp còn lại đang cách ly và điều trị tại cơ sở 2 của Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương. Những người đã tiếp xúc với các bệnh nhân này đang được theo dõi và cách ly”, Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên nói.

Trước đó, ngày 23/1, Việt Nam xác nhận 2 trường hợp đầu tiên nhiễm nCoV là hai cha con người Trung Quốc, trong đó người cha nhập cảnh vào Việt Nam từ Vũ Hán (Trung Quốc) thăm người con tại Nha Trang (Việt Nam) ngày 13/1, đến ngày 17/1, người cha bắt đầu sốt và ngày 20/1 người con có các triệu chứng tương tự. Tối ngày 22/1, cả hai cha con nhập viện tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Trước diễn biến phức tạp và nguy hiểm của dịch bệnh do virus Corona gây ra, ngày 29/1, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng ký Công văn số 79-CV/TW gửi các tỉnh ủy, thành ủy; các ban đảng, ban cán sự đảng, đảng đoàn, đảng ủy trực thuộc Trung ương; các đảng ủy đơn vị sự nghiệp Trung ương về việc phòng, chống dịch viêm đường hô hấp do virus Corona (nCov) gây ra.

Sáng 30/1, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng khẳng định phải coi phòng chống dịch bệnh do virus Corona là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của mọi cấp, mọi ngành.

 

Xem thêm
Công bố quyết định kiểm tra của Bộ Chính trị, Ban Bí thư với TP.HCM, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu

Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng đoàn Kiểm tra số 1908 của Bộ Chính trị, Ban Bí thư công bố quyết định kiểm tra năm 2025 với TPHCM, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu.

Mùa mặn ở miền Tây: [Bài 1] Khi mặn vào ruộng, thóc đã trên bờ

ĐBSCL Xâm nhập mặn đã xuất hiện trên các sông lớn ở ĐBSCL. Sóc Trăng điều chỉnh kế hoạch sản xuất nông nghiệp, trong khi người dân Bến Tre chắt chiu từng giọt nước ngọt.

Từ 1/3, ô tô điện không còn được miễn 100% lệ phí trước bạ

Bắt đầu từ ngày 1/3/2025, ô tô điện chạy pin đăng ký lần đầu tại Việt Nam sẽ không còn được hưởng mức lệ phí trước bạ 0% như trước.

Hà Nội lắp đặt camera giám sát vệ sinh môi trường tại bốn quận trung tâm

Hà Nội lắp camera giám sát tại 4 quận trung tâm: Ba Đình, Hoàn Kiếm, Đống Đa và Hai Bà Trung nhằm phát hiện, xử lý hành vi bỏ rác không đúng nơi quy định.

Bình luận mới nhất