| Hotline: 0983.970.780

Nuôi heo rừng có bao tiêu

Thứ Năm 31/12/2015 , 09:27 (GMT+7)

Hiện nay ở ĐBSCL đang phát triển mạnh mô hình nuôi heo rừng bán hoang dã đã mang lại hiệu quả cao và làm giàu cho nông hộ. 

Heo rừng là loài vật hoang dã thích nghi với nhiều điều kiện khí khậu, ít bệnh, dễ nuôi nên hộ chăn nuôi có thể tận dụng tối đa nguồn thức ăn từ tự nhiên để giảm chi phí trong quá trình chăn nuôi mà tăng lệ nhuận.

Trong số đó, người có gần 3 năm kinh nghiệm nuôi heo có thể làm giàu, chính là anh Đoàn Phan Dinh, GĐ Cty Heo Rừng ở huyện Châu Thành – Đồng Tháp, đang nuôi gần 5.000 con heo rừng và 50 heo nái cho biết: Heo rừng nuôi thả lan sau 5 - 6 tháng đạt trọng lượng 20 – 25 kg/con có thể xuất bán.

Trung bình mỗi tháng Cty anh xuất bán khoảng 250 heo giống và thịt. Ngoài ra, còn hợp tác chăn nuôi với các hộ khác để cung ứng khoảng 200 con/tháng cho các đầu mối tại các tỉnh vùng ĐBSCL và Đông Nam bộ. Sau khi trừ hết chi phí mỗi tháng Dinh bỏ túi hơn 50 triệu đồng.

Không dừng ở đó, anh Dinh còn liên kết với nhiều hộ dân thực hiện nuôi heo rừng gia công bao tiêu, theo tiêu chuẩn VietGap. Đặc biệt, Cty Heo Rừng cam kết, sau 3 năm nuôi, người dân không sinh lợi, có quyền trả lại heo và lấy tiền đã đầu tư về.

Cụ thể Cty sẽ trực tiếp hỗ trợ cho người nuôi, đảm bảo tỷ lệ hao hụt khi nuôi dưới 10%. Sau khi mua heo giống về, chỉ cần đầu tư 130.000 đồng/mỗi con (người dân chủ động tìm được thức ăn sẽ bớt được khoản tiền trên), sau 4 -5 tháng heo đạt trọng lượng 20 – 25 kg/con. Được Cty mua với giá 95.000 -100.000 đồng/kg, lúc đó người dân đã có lời bạc triệu/con.

Mọi nhu cầu bà con xin liên hệ: Đoàn Phan Dinh; ĐT: 0972633430; Email: doanphandinh.heorungmientay@gmail.com

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Xuất khẩu gạo Campuchia giảm, xuất khẩu lúa sang Việt Nam tăng

Xuất khẩu gạo Campuchia giảm, xuất khẩu lúa sang Việt Nam tăng

Bộ trưởng Nông nghiệp Campuchia Veng Sakhon trấn an nông dân không nên lo lắng về thị trường khi lượng xuất khẩu gạo đi các thị trường quốc tế giảm trong quý 1.

Đào tạo nghề miễn phí cho người lao động mất việc vì Covid-19

Đào tạo nghề miễn phí cho người lao động mất việc vì Covid-19

Tuần qua, hàng trăm người lao động bị mất việc hoặc giảm giờ làm do ảnh hưởng của dịch Covid-19 đã đăng ký chương trình đào tạo nghề, bồi dưỡng kỹ năng nghề miễn phí…

Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Minh Hoan thăm Nông trường Thành Long

Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Minh Hoan thăm Nông trường Thành Long

Sáng 16/4, Đoàn công tác của Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan tiếp xúc và làm việc với các dự án nông nghiệp lớn tại Tây Ninh, trong đó có Nông trường Thành Long.

Tập đoàn Flamingo có những ưu đãi gì dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5?

Tập đoàn Flamingo có những ưu đãi gì dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5?

Nhân dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5, Tập đoàn Flamingo - thương hiệu nghỉ dưỡng hàng đầu miền Bắc chào đón du khách với nhiều gói ưu đãi đặc biệt.