Chị Trần Thoại Phương (thôn Phước Tân, xã Phước Đồng, TP Nha Trang, Khánh Hòa) cho biết, đầu tháng 3/2013, chị ra Trung tâm Nghiên cứu dê & thỏ Sơn Tây (Hà Nội) mua 30 con giống thỏ bố mẹ, trong đó 25 con cái và 5 con đực về nuôi. Đến nay đã nhân được trên 400 con, trong đó 80 con giống bố mẹ.
Lứa đầu tiên sau 3 tháng nuôi, chị kiếm được vài triệu đồng. Cứ 30 ngày thỏ sinh sản một lần, mỗi thỏ mẹ đẻ trung bình từ 7 - 8 con, thỏ 3 tháng tuổi đạt trọng lượng từ 2,8 - 3 kg, giai đoạn trưởng thành trên 4,5 kg.
Trang trại của chị mỗi tháng xuất bán khoảng 2 tạ thỏ thương phẩm, với giá bán 90.000 đồng/kg, giống đã tiêm ngừa 150.000 đồng/kg, trừ chi phí lãi từ 7 - 8 triệu đồng/tháng. Chị đầu tư thiết kế chuồng bằng sắt, mỗi khung có chiều dài 60 cm, rộng 40 cm, cao 40 cm được kết nối với hệ thống nước tự động và hầm biogas.
Theo chị Phương, thỏ New Zealand dễ nuôi, thu hồi vốn nhanh, đầu tư chi phí thấp, thức ăn của thỏ rất phong phú như cám thực phẩm, cám gạo và rau, mỗi ngày cho ăn 2 lần, buổi sáng từ 7 - 8 giờ sáng và chiều vào lúc 6 giờ. Sản phẩm thịt thỏ của trang trại chị Phương được cung cấp cho các nhà hàng và khách sạn. Dịp giáp Tết không đủ cung cấp cho khách hàng. Chị đang mở rộng diện tích 300 m2 để nuôi thêm.