| Hotline: 0983.970.780

Nuôi tôm sú xen tôm càng xanh

Thứ Tư 07/01/2015 , 08:13 (GMT+7)

Điều đặc biệt là ở mô hình nuôi xen canh, tôm sú ít bị dịch bệnh hơn so với cách nuôi truyền thống.

Ông Phạm Văn Út, Phó Chủ tịch UBND huyện U Minh Thượng (Kiên Giang) cho biết, thời gian qua trên địa bàn huyện đã có một số hộ dân thả nuôi thử nghiệm mô hình nuôi tôm sú xen canh với tôm càng xanh trên nền đất lúa mang lại hiệu quả cao.

Một số hộ nuôi đạt 500 kg tôm càng xanh/ha/vụ, trong khi lượng tôm sú thu hoạch ít hơn mô hình nuôi bình thường không đáng kể.

Điều đặc biệt là ở mô hình nuôi xen canh, tôm sú ít bị dịch bệnh hơn so với cách nuôi truyền thống. “Theo tôi, ngành chuyên môn nên có mô hình nuôi thử nghiệm, nghiên cứu, đánh giá hiệu quả cụ thể. Từ đó hoàn thiện quy trình nuôi để khuyến cáo người dân thực hiện, mở rộng mô hình”, ông Út kiến nghị.

Theo kế hoạch, vụ nuôi 2015, Kiên Giang có kế hoạch phát triển 2.000 ha tôm càng xanh xen lúa, với sản lượng 1.000 tấn tôm thương phẩm.

Xem thêm
Chăn nuôi bò thịt theo chuỗi để hội nhập bền vững

Chăn nuôi bò thịt theo chuỗi để hội nhập bền vững

Việc xây dựng chuỗi liên kết trong sản xuất, tiêu thụ sản phẩm bò thịt an toàn là chìa khóa giúp người chăn nuôi gia tăng lợi nhuận, phát triển bền vững.

Bình Định quyết xóa giết mổ nhỏ lẻ sau nhiều lần lỡ hẹn

Bình Định quyết xóa giết mổ nhỏ lẻ sau nhiều lần lỡ hẹn

Để đưa hoạt động giết mổ động vật vào quy củ, Bình Định mạnh tay xóa sổ những cơ sở giết mổ nhỏ lẻ, xây dựng mới nhiều cơ sở giết mổ tập trung.

Làm vườn nhàn tênh từ những hệ thống tưới siêu tiết kiệm

Làm vườn nhàn tênh từ những hệ thống tưới siêu tiết kiệm

ĐỒNG THÁP Chỉ với chiếc smarphone, nhà vườn có thể 'sai khiến' hệ thống tưới hoạt động một cách phù hợp nhất. Hệ thống này còn có thể 'trông vườn', chống trộm cho chủ nhân của nó.