Thứ bảy, 16/02/2019 11:54 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Ông già Noel email cho các cháu

18/12/2013, 09:59 (GMT+7)

Sắp tới lễ Giáng sinh, ông già Noel vô cùng bận rộn lo chuẩn bị quà và viết thư trả lời hàng vạn lá thư cho trẻ em khắp nơi trên thế giới.

Sắp tới lễ Giáng sinh, ông già Noel vô cùng bận rộn lo chuẩn bị quà và viết thư trả lời hàng vạn lá thư cho trẻ em khắp nơi trên thế giới.

Ông vô cùng băn khoăn khi nhận được thư của những đứa trẻ khuyết tật ở Trung tâm Cứu trợ trẻ em tàn tật Hà Giang và trẻ em vùng lũ Việt Nam. Sau nhiều đêm suy nghĩ ông quyết định viết thư gửi qua đường email cho trẻ em hai nơi đó như sau:

Email thứ nhất:

“Các cháu vùng lũ Nam Trung Bộ Việt Nam thân yêu! Ông già Noel đã nhận được thư của các cháu kể về trận lũ khủng khiếp giữa tháng 11 vừa qua. Già Noel vô cùng xúc động trước hàng chục ngàn nóc nhà bị lũ cuốn trôi, khiến mấy ngàn người bị chết, trong đó nhiều nhất là trẻ em và người già.

Ông già Noel đã lên Internet để xem trận lũ đó khủng khiếp đến mức nào khiến các cháu phải viết thư gửi ông già Noel? Quả thật, ông già Noel không thể tin nổi các nhà máy thuỷ điện lại đồng loạt xả lũ, khiến lũ chồng lên lũ. Khi nhân tai hợp sức cùng thiên tai đổ xuống đầu dân thì không một ai có thể thoát nạn.

Vô cùng thương người dân vùng lũ, nhưng ông già Noel lại nghe những người có trách nhiệm nói: Các nhà máy thuỷ điện xả lũ đúng quy trình. Vậy, lỗi này tại ông trời các cháu ạ. Nhất định ông già Noel sẽ tới thăm và tặng quà các cháu vùng lũ, các cháu cứ yên tâm nhé”.

Email thứ hai:

“Ông già Noel xin được gửi tới các cháu ở Trung tâm Cứu trợ trẻ em tàn tật Hà Giang nhiều cái hôn. Ông rất đỗi bất bình trước việc làm của quan chức ở Trung tâm đã bớt xén khẩu phần ăn của các cháu. Một kiểu kiếm ăn hèn hạ và vô lương tâm.

Lẽ ra các cháu phải được những người mà các cháu coi như cha mẹ mình thay mặt xã hội chăm sóc các cháu một cách chu đáo. Ngược lại, họ lại xúc trộm từng thìa cháo ít ỏi của các cháu. Số tiền họ chiếm đoạt của các cháu tàn tật gần 200 triệu đồng để cúng biếu nơi nào đã khiến ông Giám đốc Sở Lao động - Thương Binh và Xã hội tỉnh Hà Giang phải ký công văn gửi các cơ quan bảo vệ pháp luật xin được xử lý nội bộ?

Trả lời báo chí ông ấy nói rằng vì lợi ích “đại cục” và “sự ổn định chính trị của địa phương”... nên được “đóng cửa bảo nhau”. Nghe những lời trần tình ấy, ông già Noel vô cùng bất bình, người ta không thể vì mấy vị quan chức ở Trung tâm mà chà đạp lên pháp luật và niềm tin của những đứa trẻ tàn tật được cả xã hội quan tâm.

Các cháu ở Trung tâm cứu trợ trẻ em tàn tật Hà Giang yêu thương! Ông già Noel xin được các cháu tha lỗi. Vì lợi ích “đại cục” và “sự ổn định chính trị của địa phương” nơi các cháu đang sinh sống mà ông già Noel chưa thể đến thăm các cháu trong dịp này. Bởi ông tôn trọng cái lợi ích “đại cục”, nhất là ông lại là người từ Bắc Âu tới, e rằng món quà ít ỏi của ông lại bị những ông quan tham ở Trung tâm chiếm đoạt. Bởi thế, ông xin hẹn Noel năm sau”.

THÁI SINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận