Thứ ba, 18/06/2019 10:26 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Pháp ký thỏa thuận ưu tiên du lịch với 6 công ty lữ hành Việt Nam

15/04/2015, 20:07 (GMT+7)

Lượng khách du lịch từ Việt Nam đi Pháp tăng trưởng mạnh mẽ, năm 2014 có gần 11.000 thị thực du lịch, tăng 62%.

Pháp ký thỏa thuận ưu tiên du lịch với 6 công ty lữ hành Việt Nam
Bà Nguyễn Thị Tuyết Mai, đại diện công ty Red Tours và ông Jean-Noel Poirier, Đại sứ Pháp ký thỏa thuận

Ngày 15/4, ông Mathias Fekl, Quốc Vụ khanh phụ trách Ngoại thương, Du lịch và Người Pháp tại nước ngoài đã ký thỏa ước quan hệ đối tác với 6 công ty lữ hành Việt Nam, tại Đại sứ quán Pháp.

Chứng kiến lễ ký kết còn có Đại sứ Việt Nam tại Pháp Nguyễn Ngọc Sơn và Đại sứ Pháp tại Việt Nam Jean-Noël Poirier.

Đây là hoạt động tăng cường và thúc đẩy khách du lịch Việt Nam đến Pháp, xây dựng quan hệ đối tác ưu tiên với các công ty lữ hành Việt Nam để có được một quy trình thuận tiện trong việc xin thị thực cho khách hàng của mình.

Quốc vụ khanh phụ trách Ngoại thương, Du lịch và người Pháp ở nước ngoài, Đại sứ Pháp tại Việt Nam Jean-Noel Poirier, Đại sứ Việt Nam tại Pháp Nguyễn Ngọc Sơn và đại diện 6 công ty lữ hành tại lễ ký

Theo đó, các thỏa thuận cho phép đặt hẹn ưu tiên theo nhóm tại Đại sứ quán đối với người xin thị thực, đơn giản hóa các giấy tờ cần nộp và rút ngắn thủ tục đối với người đã đến châu Âu hoặc một số nước khác.

Đây là quyết định của Pháp trước tình hình lượng khách du lịch từ Việt Nam đi Pháp tăng trưởng mạnh mẽ. Trong tổng số 24.269 thị thực được cấp trong năm 2014 (tăng 28,7% so với năm 2013) có gần 11.000 thị thực du lịch, tăng 62%.

Đại sứ quán Pháp cũng lưu ý, thủ tục cấp thị thực vẫn không có gì thay đổi đối với các trường hợp xin thị thực khác. Việc nộp hồ sơ xin cấp thị thực tiếp tục thực hiện thông qua đặt hẹn tại Đại sứ quán Pháp.

6 công ty lữ hành của Việt Nam ký thỏa thuận đối tác với Đại sứ quán Pháp bao gồm Hanoi Red Tour, Naci Travel, Hanoi Iso Tours, Hanoi Tourist, South Pacific Travel, Vietfoot Travel.

KIỀU KHẢI

Đang được quan tâm

Gửi bình luận