Thứ hai, 23/07/2018 07:47 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Phát động chương trình Tuần lễ Biển và Hải đảo

23/05/2014, 10:58 (GMT+7)

Đây được xem là hành động thiết thực trong bối cảnh Trung Quốc ngang nhiên đưa giàn khoan Hải Dương 981 vào vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam.

Phát động chương trình Tuần lễ Biển và Hải đảo
Cộng đồng chung tay cùng góp sức và tinh thần để bà con ngư dân yên tâm sản xuất, vươn khơi. (Ảnh: TTXVN)

Thông tin từ Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết, trong khuôn khổ hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo (1 - 8/6), Mặt trận tổ quốc Việt Nam đã đề xuất phối hợp với Bộ thực hiện Chương trình “Quyên góp ủng hộ ngư dân bám biển,” bảo vệ chủ quyền biển-đảo Tổ quốc.

Đây được xem là hành động thiết thực trong bối cảnh Trung Quốc ngang nhiên đưa giàn khoan Hải Dương 981 vào vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, cũng như liên tục đe dọa, tấn công đối với ngư dân các tỉnh miền Trung, vi phạm chủ quyền biển, đảo của nước ta.

Theo Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Chu Phạm Ngọc Hiển, đề xuất của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong thời điểm này là rất quan trọng để kịp thời động viên cho bà con ngư dân yên tâm sản xuất, vươn khơi.

Với tinh thần đó, Thứ trưởng Chu Phạm Ngọc Hiển yêu cầu Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam tăng cường công tác truyền thông về Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam đồng thời làm việc với Mặt trận tổ quốc Việt Nam để định hướng truyền thông cho các báo, đài ngay tại thời điểm này.

“Đây sẽ là một hoạt động mang tính chất quốc gia và cuộc phát động gắn với Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam chứ không chỉ gói gọn trong những ngày diễn ra hoạt động,” Thứ trưởng Chu Phạm Ngọc Hiển nhấn mạnh.

Theo báo cáo của Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam, hiện nay công tác chuẩn bị cho Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam đã cơ bản hoàn thành.

Chương trình Diễn đàn Thương hiệu biển (một trong những chương trình chính của Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam) đã tập hợp được 29 bài viết của các chuyên gia, nhà khoa học đồng thời tổ chức Hội đồng đánh giá chất lượng lần thứ nhất để lựa chọn những bài viết phù hợp, chỉnh sửa, bổ sung  cho in Kỷ yếu.

Bên cạnh đó, Tổng cục Biển và Hải đảo cũng đã phối hợp với Đài truyền hình Việt Nam xây dựng kịch bản, ký kết Chương trình phát sóng truyền hình trực tiếp cho Lễ mít tinh Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam.

Riêng tại thành phố Hải Phòng-nơi diễn ra các sự kiến chính của Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, công tác chuẩn bị cũng đã được bố trí với đầy đủ với các hoạt động trưng bày hình ảnh về thành phố cảng và huy động lực lượng thanh niên, sinh viên diễu hành bằng xe đạp sau đó tiến hành hoạt động làm sạch bãi biển với khoảng 500 người.

HÙNG VÕ Vietnam+

Đang được quan tâm

Gửi bình luận