Thứ bảy, 20/10/2018 02:22 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Phim chỉ là dạo chơi thôi...

11/02/2011, 09:31 (GMT+7)

Tâm sự cùng NNVN, ca sĩ Mai Hoa cho biết: "Phim chỉ là dạo chơi thôi, đóng phim vất vả lắm, không đơn giản".

Sinh năm Ất Mão (1975), nói như các cụ thì năm nay là “năm tuổi”, nhưng ca sỹ Mai Hoa cười giòn: “Con người cũng như cỗ máy, chạy mãi cũng có lúc mệt mỏi, hỏng hóc, trục trặc. Lúc trục trặc thì lại đổ cho vận hạn. Muốn mọi việc tốt đẹp thì lúc nào mình cũng phải cẩn thận và cố gắng hết sức”.  

Vợ chồng ca sĩ Mai Hoa - nhạc sĩ Trọng Đài

2010 là một năm khá thành công của chị. Phim Bí thư Tỉnh ủy chị có khá nhiều đất diễn, chị còn ra một album và sánh vai cùng chồng (nhạc sỹ Trọng Đài) lên chương trình “Con đường âm nhạc”. Năm 2011, chị sẽ chọn con đường nào, âm nhạc hay phim ảnh?

Phim chỉ là dạo chơi thôi, đóng phim vất vả lắm, không đơn giản. Đặc biệt, Mai Hoa lại toàn vào vai trong những phim về nông thôn nên toàn phải đi quay ở ngoại tỉnh, mất show ca nhạc, lại không có thời gian cho gia đình. Luôn phải trong trạng thái nghỉ bên này làm bên kia. Đĩa Dương cầm vừa ra cũng nhận được nhiều thiện cảm của khán giả, đó là thành công của Mai Hoa trong năm 2010.

Có người cho rằng chị nổi tiếng nhờ người chồng nổi tiếng và tài giỏi?

Ôi, nhiều người hỏi Mai Hoa câu đó và Mai Hoa nghĩ, tốt quá, nếu lép vế chồng cũng chẳng sao. Mai Hoa nghĩ phụ nữ ai cũng thế cả thôi, được nhờ chồng là tốt. Các cụ chả nói rồi, thân gái như hạt mưa sa mà.

Chênh lệch nhiều tuổi, cả anh và chị cùng là nghệ sỹ, trong khi gia đình nghệ sỹ thường có những xung đột dẫn tới ly hôn, điều gì để giữ lửa hạnh phúc trong gia đình anh chị?

Chả riêng nghệ sỹ đâu, chỉ có điều nghệ sỹ là người của công chúng nên người ta nhìn thấy, còn các gia đình khác cũng nhiều đấy. Mai Hoa nhớ là có đọc bài báo, nói tình trạng ly hôn đang ngày một gia tăng, đó là điều đáng buồn cho xã hội. Chỉ có điều với nghệ sỹ thì cái tôi lớn hơn nên khó dung hoà hơn. Mình làm gì thì làm vẫn ưu tiên gia đình là số 1. Ngày trẻ thì mình show to show nhỏ đều nhận nhưng khi có gia đình thì phải ưu tiên gia đình, làm gì thì làm, nhưng giờ cơm tối nhà mình không thể không quây quần bên nhau và bên mâm cơm. Nếu có đi hát cũng phải sau giờ ăn tối.

Chúng tôi tôn trọng góc riêng của mỗi người bởi làm nghệ thuật thì cái tôi rất lớn, nếu không tôn trọng nhau, muốn nắn người khác theo mình thì khó mà chung sống được. Trong cách giáo dục con cái cũng vậy, có hai trường phái rõ ràng, anh Đài không quát, không đánh con. Còn mình thì quân phiệt nên bực lên thì cũng quát và quất cho vài phát (cười).

Điều gì ở người chồng sẽ khiến Mai Hoa không thể tha thứ?

Đó là sự lừa dối. Trong gia đình không có chỗ cho lời nói dối. Mai Hoa tôn trọng sự thật. Nếu có lỗi lầm, sai trái thì cũng cần sự chia sẻ thành thật. Con cái nếu được điểm 1, điểm 2 thì cũng phải nói thật với bố mẹ, không được giấu diếm.

Chị có tin vào năm tuổi?

Mình sinh tháng Tư (tức là tháng Hai âm lịch) năm Ất Mão- 1975. Các cụ có câu “Gái tháng hai trai tháng tám” chỉ sự an nhàn, sung sướng cho người được mùa sinh. Chắc thế nên mình thấy cuộc đời mình mọi việc đều khá suôn sẻ.

Mình không mê tín nhưng không phải là người không tin gì cả. Con người sống phải có đức tin. Năm nay sao của mình là Kế Đô, có câu “Kế Đô không xô cũng ngã”, tuy nhiên cũng không nên tin quá. Con người cũng như cỗ máy, chạy mãi cũng có lúc mệt mỏi, hỏng hóc, trục trặc. Lúc trục trặc thì lại đổ cho vận hạn. Muốn mọi việc tốt đẹp thì lúc nào mình cũng phải cẩn thận và cố gắng hết sức.

Chúc chị cùng gia đình một năm mới nhiều sức khỏe và niềm vui!

DUY LINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận