Thứ ba, 18/06/2019 12:41 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Phim tết đã bớt nhảm

29/01/2019, 09:30 (GMT+7)

Điều đáng nói là danh hài Trấn Thành đã biết tiết chế lối diễn cường điệu quá lố, để tập trung thể hiện tâm lý nhân vật. Nhờ vậy, phim Tết năm nay cũng bớt nhảm! 

Danh hài Trấn Thành vẫn là nhân vật trung tâm của thị trường phim Tết Kỷ Hợi 2019, khi xuất hiện trong cả hai bộ phim “Trạng Quỳnh” và “Cua lại vợ bầu”.

Ê-kip thực hiện phim tết Trạng Quỳnh

Nếu như “Trạng Quỳnh” dựa theo tích truyện dân gian, thì “Cua lại vợ bầu” lại khai thác tình huống dở khóc dở cười của cuộc sống hiện đại. Bộ phim bắt đầu bằng việc mối tình 7 năm giữa Trọng Thoại (Trấn Thành) và Nhã Linh (Ninh Dương Lan Ngọc) đang gặp nhiều thử thách. Rồi Quý Khánh (Anh Tú) xuất hiện như một “cú giáng” cho tình yêu giữa họ. Nhưng phim chưa dừng lại ở đó khi Nhã Linh bất ngờ mang bầu từ một sự việc. Rắc rối hơn, cô cũng không biết ai là tác giả của em bé đang lớn dần trong bụng.

Tuy nhiên, điều đáng nói nhất là danh hài Trấn Thành đã biết tiết chế lối diễn cường điệu quá lố, để tập trung thể hiện tâm lý nhân vật. Nhờ vậy, phim Tết năm nay cũng bớt nhảm! Đó cũng là tâm sự của đạo diễn Nhất Trung khi làm bộ phim “Cua lại vợ bầu” ra rạp ngay từ vài ngày trước Tết để hướng đến khán giả trẻ: “Tôi là người luôn có nhiều cảm hứng với các chủ đề về gia đình, tình thân và tết là thời gian mang ý nghĩa về sự sum họp gia đình. Vậy nên, tôi nghĩ sẽ không có thời điểm nào thích hợp hơn là tết để “Cua lại vợ bầu” ra mắt khán giả”.

Poster phim "Cua lại vợ bầu"

Hai bộ phim khác cũng chia nhau lịch chiếu Tết là “Táo quậy” của đạo diễn Toàn Joshua và “Vua quy đại náo” của đạo diễn Lý Minh Thắng. Bộ phim “Táo quậy” xoay quanh Táo quậy và vị thần cai quản bếp nhà Minh - một cậu thiếu gia ham chơi. Một tai nạn bất ngờ xảy ra làm cho cả hai dính vào nhau bằng một sợi dây phép thuật. Táo quậy và Minh tìm mọi cách, đi mọi nơi để nghĩ kế tháo gỡ sợi dây lạ lùng này….

Còn “Vu quy đại náo” nói về đám cưới với những yếu tố bất ngờ từ phía cô dâu ngỗ nghịch, mà vai nữ chính do “nữ hoàng nội y” Ngọc Trinh đảm nhận! Liệu bộ phim “Vu quy đại náo” có rơi vào hoàn cảnh như những bộ phim từng lăng-xê Ngọc Trinh không? Đạo diễn Lý Minh Thắng chia sẻ: “Tôi không nghĩ bộ phim lần này của mình kém sang hơn các phim trước vì bối cảnh miền Tây. Ngược lại, nó sẽ còn mang không khí rất náo nhiệt, trẻ trung và đầy năng lượng tích cực. Đó là lý do mà tôi muốn bộ phim được chiếu vào tết. “Vu quy đại náo” phải dễ hiểu, dễ cảm, gần gũi, rộn ràng nhưng tất nhiên có giá trị điện ảnh”.

TUY HÒA

Đang được quan tâm

Gửi bình luận