Thứ ba, 14/08/2018 05:59 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Phó Giám đốc Sở Tư pháp bị đề nghị khai trừ Đảng

16/10/2013, 09:40 (GMT+7)

Sáng 15/10, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Phú Yên đã tổ chức họp báo chính thức công bố kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với ông Nguyễn Ngọc Bảo, Phó Giám đốc Sở Tư pháp.

Sáng 15/10, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Phú Yên đã tổ chức họp báo chính thức công bố kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với ông Nguyễn Ngọc Bảo, Phó Giám đốc Sở Tư pháp.

Theo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Phú Yên, ông Bảo đã cùng với vợ vay tiền của nhiều người nhưng để dây dưa kéo dài nhiều năm để mọi người đến nhà, cơ quan đòi nợ nhiều lần, gây mất an ninh trật tự, làm mất uy tín, ảnh hưởng đến tư cách, phẩm chất của người cán bộ, công chức trong cơ quan và nơi cư trú.

 Trong sinh hoạt và công tác, ông Bảo thiếu tư cách đạo đức, tác phong chuẩn mực. Cụ thể, năm 2011, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách, nhưng ông Bảo vẫn tiếp tục vi phạm quy định của Ban Bí thư Trung ương về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp. Vì vậy, hành vi của ông Bảo được Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy cho rằng là có hệ thống.

Ngoài ra, trong thời gian giữ chức vụ Phó giám đốc Sở Nội vụ, rồi chuyển sang Sở Tư pháp Phú Yên, ông Bảo cùng với vợ, cháu ruột và một số người thân tổ chức đường dây chuyên lừa đảo nhận tiền hối lộ của nhiều người để chạy xin việc, gây bất bình trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Phú Yên đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Yên khai Đảng, chính quyền xử lý buộc thôi việc, chuyển cơ quan điều tra xử lý theo quy định của pháp luật đối với ông Bảo.

PHƯƠNG NAM

Đang được quan tâm

Gửi bình luận