Thứ tư, 24/04/2019 11:31 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh kiểm tra mô hình kinh tế tại Hà Tĩnh

10/06/2013, 11:01 (GMT+7)

Trong 2 ngày 8-9/6, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Văn Ninh cùng đoàn công tác đi kiểm tra, tham quan một số dự án lớn và mô hình làm kinh tế giỏi trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

Trong 2 ngày 8-9/6, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Văn Ninh cùng đoàn công tác các Bộ, ngành Trung ương đã đi kiểm tra, tham quan một số dự án lớn và mô hình làm kinh tế giỏi trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh cùng đoàn công tác tham quan trang trại chăn nuôi tổng hợp hộ anh Phạm Hữu Cảnh, xã Cẩm Thăng

Tại cảng Vũng Áng, đoàn công tác kiểm tra tiến độ thi công các hạng mục dự án Formosa, Nhà máy nhiệt điện Vũng Áng; thăm trang trại chăn nuôi tổng hợp của gia đình anh Phạm Hữu Cảnh, xã Cẩm Thăng, huyện Cẩm Xuyên cho lợi nhuận trên 1 tỷ đồng. Rời Cẩm Thăng, Phó Thủ tướng đến tham quan mô hình nuôi tôm công nghiệp của hộ dân Nguyễn Thị Hạnh, vùng bãi ngang huyện Thạch Hà, mô hình này mỗi năm cho doanh thu bình quân trên 30 tỷ đồng.

Sau khi thị sát các dự án và mô hình kinh tế trên, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đánh giá cao việc XD NTM ở Hà Tĩnh, nhất là xây dựng, nhân rộng các mô hình kinh tế theo hướng trang trại, gia trại, đưa lại hiệu quả kinh tế cao cho người dân. Phó Thủ tướng nhấn mạnh: “Tuy mới bắt tay thực hiện chương trình chưa đầy 3 năm nhưng Hà Tĩnh đã hoàn tất quy hoạch 235 xã XD NTM với nhiều xã đạt từ 12 tiêu chí trở lên. Đặc biệt, bộ mặt nông thôn toàn tỉnh đã được thay đổi rất nhiều so với trước đây. Có thể nói, Hà Tĩnh là một trong những tỉnh dẫn đầu cả nước về phong trào XD NTM”.

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh cũng yêu cầu, thời gian tới Hà Tĩnh cần tập trung huy động nguồn lực, hướng dẫn các địa phương hoàn thành 19 tiêu chí ngày càng bền vững hơn. Đồng thời, chú trọng giải quyết việc làm, nâng cao đời sống mọi mặt cho người dân.

ANH BÌNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận