| Hotline: 0983.970.780

Phó Thủ tướng yêu cầu kiểm tra hồ sơ lái xe của tài xế gây tai nạn liên hoàn ở TP.HCM

Chủ Nhật 23/07/2017 , 19:08 (GMT+7)

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia hôm nay kiểm tra hồ sơ lái xe của tài xế gây tai nạn trong vụ 13 xe đâm liên hoàn ở TP. Hồ Chí Minh.

Hiện trường tai nạn 13 xe đâm liên hoàn ở TP.HCM. Ảnh: Phúc Lập.
 
Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu Trưởng Ban An toàn giao thông tỉnh Bình Dương chỉ đạo sở Giao thông Vận tải tỉnh Bình Dương kiểm tra hồ sơ lái xe của lái xe gây tai nạn, rà soát quá trình học và sát hạch cấp GPLX cho ông Trần Văn Trung Chánh, xử lý nghiêm nếu phát hiện vi phạm.
 
Phó Thủ tướng cũng yêu cầu Chủ tịch Ủy ban nhân dân kiêm Trưởng Ban An toàn giao thông thành phố Hồ Chí Minh khẩn trương chỉ đạo các ngành y tế, sở Giao thông Vận tải, tập trung cứu chữa các nạn nhân, khẩn trương khắc phục hậu quả tai nạn.
 
Người đứng đầu Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia yêu cầu các lực lượng chức năng tăng cường tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm hành vi vi phạm pháp luật giao thông, nhất là các lỗi là nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn.
 
Theo báo cáo nhanh của Ban An toàn giao thông Thành phố Hồ Chí Minh, vào lúc 19h40 hôm qua, tại trước nhà số 5/75, đường Hà Huy Giáp, gần giao lộ Hà Huy Giáp và Tô Ngọc Vân, khu phố 1, phường Thạnh Lộc, quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng.
 
Ô tô biển kiểm soát 61A-388.07 do Trần Văn Trung Chánh(sinh năm 1969, trú tại số 204, tổ 3, KP.Khánh Lộc, P.Tân Phước Khánh, Thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương) điều khiển đã lấn sang phần đường ngược lại và va chạm trực diện với 3 xe mô tô đi cùng chiều, sau đó xe này tiếp tục đi ngược chiều và lần lượt đâm vào các xe đang lưu thông hướng ngược lại và nhiều phương tiện đang đỗ chờ đèn đỏ.
 
Tai nạn đã làm 2 người chết và nhiều người bị người. Nguyên nhân ban đầu cho thấy lái xe Trần Văn Trung Chánh điều khiển xe ôtô con BKS 61A-388.07 đã lưu thông không đúng phần đường quy định, không kiểm soát tốc độ và tay lái, gây tai nạn đặc biệt nghiêm trọng. Kết quả xét nghiệm hôm nay cho thấy ông Chánh âm tính với ma túy, trong người không có nồng độ cồn. 
 

Xem thêm
Hàng trăm ha lúa đông xuân có nguy cơ mất trắng vì thiếu nước

Hàng trăm ha lúa đông xuân có nguy cơ mất trắng vì thiếu nước

Thủy điện xả nước lưu lượng thấp, trạm bơm không đủ nước để bơm tưới khiến cho hàng trăm ha lúa đông xuân ở Quảng Nam đang dần khô héo, có nguy cơ mất trắng.

Phiêu cùng sidecar Suzuki Bigboy 250

Phiêu cùng sidecar Suzuki Bigboy 250

Để có chiếc sidecar Suzuki Bigboy 250, chủ xe đã mất thời gian thiết kế, thi công trong 3 tháng và tiêu tốn khoảng 50 triệu đồng.

Cục Trồng trọt: 'Lan đột biến lưu thông trên thị trường không sai luật'

Cục Trồng trọt: 'Lan đột biến lưu thông trên thị trường không sai luật'

Đó là khẳng định của ông Nguyễn Như Cường - Cục trưởng Cục Trồng trọt trong buổi làm việc với phóng viên Báo Nông nghiệp Việt Nam về hiện tượng lan đột biến.

Cụ ông 108 tuổi và sở thích háo ngọt

Cụ ông 108 tuổi và sở thích háo ngọt

Bất cứ món ăn gì cũng phải có đường trộn chung cụ mới ăn, từ cơm, canh hay cá, thịt kho. Ở cái tuổi xưa nay hiếm, cụ chẳng có bệnh tật gì.