Thứ bảy, 19/10/2019 05:39 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Phúc Khang mang 'Dự án Xanh' chuẩn quốc tế đến Việt Nam

02/10/2019, 20:19 (GMT+7)

Tại Tuần lễ Kiến trúc Xanh Việt Nam 2019 diễn ra ở Hà Nội, đại diện của Phuc Khang Corporation đã mang đến "Dự án Xanh" điển hình theo tiêu chuẩn quốc tế - Diamond Lotus Riverside.

Hưởng ứng chương trình "Tuần lễ Công trình Xanh thế giới" (WGBW), cuối tháng 9 vừa qua, Tuần lễ Kiến trúc Xanh Việt Nam 2019 đã diễn ra tại Hà Nội.

Chương trình được thực hiện dưới sự bảo trợ của Bộ Xây dựng, Hiệp Hội bất động sản, Hội Môi trường Xây dựng, Viện nghiên cứu và phát triển đô thị Xanh Việt Nam phối hợp cùng Tổ chức tài chính quốc tế (IFC, thuộc World Bank Group) và Dự án EECB (thuộc UNDP) thực hiện. Đồng hành cùng chương trình lần này, đại diện của Phuc Khang Corporation đã mang đến Tuần lễ Kiến trúc xanh Việt Nam dự án xanh điển hình theo tiêu chuẩn quốc tế - Diamond Lotus Riverside.

TS. KTS Lê Thị Hồng Na trao đổi và chia sẻ cùng các diễn giả khác tại hội thảo.
 
Nội dung chính của Tuần lễ Kiến trúc Xanh Việt Nam 2019 tập trung vào chủ đề “Nhà ở cao tầng xanh – Green Highrise Residential Building” với nhiều hoạt động thiết thực, tạo được sự ủng hộ của dư luận xã hội, nâng cao nhận thức của các đơn vị có thẩm quyền và người dân về vị trí, vai trò của công trình xanh (CTX), kiến trúc xanh, vật liệu xanh, công nghệ – giải pháp xanh cùng các hệ thống chứng nhận xanh tại Việt Nam… Từ đó thúc đẩy xu hướng kiến trúc xanh phát triển, góp phần không nhỏ vào chiến lược Phát triển bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu.
 
TS. KTS Lê Thị Hồng Na, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Sản phẩm Phuc Khang Corporation  trình bày bài tham luận.

Tại tâm điểm của chuỗi sự kiện - Hội thảo Nhà ở cao tầng xanh, Giám đốc trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Sản phẩm Phuc Khang Corporation, TS. KTS Lê Thị Hồng Na đã trình bày bài tham luận “Diamond Lotus Riverside - Chung cư cao tầng xanh theo tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên tại Việt Nam”.

Những chia sẻ của đại diện Phúc Khang đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo học giả chuyên ngành, qua đó góp phần làm rõ hơn về những vấn đề khá “nóng” đối với nhà ở cao tầng xanh hiện nay như: Phát triển thị trường Nhà ở cao tầng xanh tại Việt Nam; Các giải pháp kiến trúc trong thiết kế nhà ở cao tầng xanh; Ứng dụng công nghệ và vật liệu xanh… 

Diamond Lotus Riverside là chung cư cao tầng đầu tiên của Việt Nam được chủ đầu tư nội địa (Phuc Khang Corporation) làm theo tiêu chuẩn LEED của Hội đồng CTX Hoa Kỳ 
 
Theo nội dung tham luận, Diamond Lotus Riverside (DLRS) sẽ là chung cư cao tầng đầu tiên của Việt Nam được chủ đầu tư nội địa (Phuc Khang Corporation) làm theo tiêu chuẩn LEED của Hội đồng CTX Hoa Kỳ (USGBC) và LOTUS của Hội đồng CTX Việt Nam (VGBC). Công trình DLRS đã được đăng ký tiêu chuẩn LEED cấp độ vàng (Gold) và hiện đang trong giai đoạn hoàn thiện.
 
Để đạt chứng nhận này, chủ đầu tư và các bên tham gia trong dự án phải đáp ứng những tiêu chí trong các hạng mục:  Địa điểm bền vững; Sử dụng nước hiệu quả; Năng lượng và Không khí; Vật liệu và Nguồn tài nguyên; Chất lượng môi trường bên trong nhà; Đổi mới trong vận hành và Ưu tiên khu vực.
 
Đặc biệt, yếu tố tiện nghi và an toàn sức khỏe của cư dân đã được chú trọng nhất trong dự án này. Thiết kế mặt bằng của công trình DLRS dài và dẹp, hạn chế tối thiểu diện tích mặt đứng hướng Tây nhằm tối ưu hóa chiếu sáng tự nhiên, đảm bảo đầy đủ gió tươi cấp vào căn hộ theo tiêu chuẩn ASHREA của Hoa Kỳ. Bên cạnh đó, các loại vật liệu xây dựng sử dụng trong công trình đều được kiểm soát chặt chẽ kèm theo hồ sơ chứng nhận rõ ràng nhằm đảm bảo không gây tổn hại đến sức khỏe của người sử dụng tòa nhà và bảo vệ môi trường. 
ĐỖ HƯNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận