Thứ tư, 22/05/2019 01:33 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Phương Uyên chính thức rút khỏi Giọng hát Việt

18/09/2012, 08:35 (GMT+7)

Dù không đảm nhiệm vị trí Giám đốc âm nhạc nhưng Phương Uyên sẵn lòng giúp đỡ các thí sinh của chương trình...

Phía Cục Nghệ thuật Biểu diễn đã góp ý và thống nhất với VTV, đơn vị Cát Tiên Sa chấp nhận quyết định xin rút khỏi vị trí Giám đốc âm nhạc The Voice của nhạc sĩ Phương Uyên. Hiện tại, ghế Giám đốc âm nhạc tại chương trình này để trống.

Ông Nguyễn Thành Nhân, Phó Phòng quản lý biểu diễn, Cục nghệ thuật biểu diễn cho biết, sau khi nhận được văn bản giải trình từ phía Đài truyền hình Việt Nam (VTV) vào chiều ngày 17/9, Cục Nghệ thuật Biểu diễn đã góp ý với bên VTV và Cát Tiên Sa nên để Phương Uyên thôi giữ chức vụ Giám đốc âm nhạc của chương trình Giọng hát Việt – The Voice. 

Theo ông Nhân, quyết định này cũng được nhạc sĩ Phương Uyên thuận tình bởi cô đã từng làm đơn tới đơn vị sản xuất xin rút khỏi chương trình. Trước đó, tại cuộc họp báo sau vụ scandal lộ clip nghi dàn xếp kết quả của The Voice, Phương Uyên cũng xin rút nhưng ban tổ chức tiếp tục giữ cô ở lại.

Buổi họp báo nhiều nước mắt và cảm xúc của The Voice ngày 11/9

Trao đổi về việc quyết định để Phương Uyên rời khỏi cương vị Giám đốc âm nhạc của Giọng hát Việt, ông Nhân cho biết mọi rắc rối của chương trình đều xuất phát từ phát ngôn của cá nhân Phương Uyên. Vì thế, trước nhiều ý kiến trái chiều, phản ứng của dư luận thì việc cô rút khỏi vị trí Giám đốc âm nhạc là hợp lý.

“Phía VTV đồng thuận việc để Phương Uyên xin rút khỏi chương trình, còn bên Cát Tiên Sa trong đơn giải trình muốn giữ Phương Uyên theo nguyện vọng của các huấn luyện viên. Tuy nhiên, sau khi xem kỹ giải trình của cả hai đơn vị tổ chức, Cục Nghệ thuật Biểu diễn đã góp ý với ban tổ chức nên để Phương Uyên ra đi”, ông Nhân nói.

Trả lời PV chiều ngày 17/9, ông Nguyễn Quang Minh, tổng giám đốc công ty Cát Tiên Sa cũng xác nhận việc ban tổ chức chấp thuận việc xin rút khỏi vị trí Giám đốc âm nhạc của Phương Uyên.

“Phương Uyên đã xin rút khỏi vị trí Giám đốc âm nhạc không dưới một lần, chỉ là ban tổ chức có chấp thuận hay không mà thôi. Sau khi thống nhất với VTV và nhận được sự góp ý của Cục, ban tổ chức quyết định đồng ý với việc xin rút của Phương Uyên. Đây quả thật là quyết định không hề dễ dàng”, ông Nguyễn Quang Minh chia sẻ.

Ông Minh cũng cho biết, hiện tại vị trí Giám đốc âm nhạc của The Voice sẽ bỏ trống. Ban tổ chức không muốn gặp bất cứ lùm xùm, phản ứng không hay nào về chương trình cũng như quyết định người thay thế. Trước buổi họp báo ngày 11/9, ban tổ chức đã nhắm đến nhạc sĩ Hoài Sa và anh đã đồng ý. Tuy nhiên, dư luận đã chĩa “mũi nhọn” đánh giá này nọ một cách phiến diện dễ khiến người khác tổn thương. Hiện tại, ban tổ chức chỉ muốn tập trung vào chuyên môn, chỉ mong các thí sinh được bình yên…

Chia sẻ thêm, ông Minh cũng nói rằng dù không đảm nhiệm vị trí Giám đốc âm nhạc nhưng Phương Uyên sẵn lòng giúp đỡ các thí sinh của chương trình. "Cô ấy là nghệ sĩ làm việc không mệt mỏi và không đòi hỏi bất cứ điều gì. Thật tiếc cho Phương Uyên", ông Minh nói.

Về phía nhạc sĩ Phương Uyên, từ sau scandal “khủng” trong đời, cô luôn cảm thấy căng thẳng và mệt mỏi trước mũi dùi dư luận. Chia sẻ với báo chí, chị đã nhắc lại nhiều lần về quyết định xin rút khỏi vị trí Giám đốc âm nhạc của The Voice.

Trước đó, chiểu 11/9, chương trình họp báo của ban tổ chức The Voice diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh có sự hiện diện của thí sinh, các huấn luyện viên, đại diện ban tổ chức, đông đảo báo chí để giải thích về scandal lộ clip nghi dàn xếp kết quả The Voice, về việc lộng quyền, chèn ép thí sinh của Giám đốc âm nhạc Phương Uyên.

Tuy nhiên, buổi họp báo không đem lại hiệu ứng mong đợi là sự thẳng thắn, thành thật và sẻ chia. Nhiều phóng viên tỏ thái độ bức xúc trước những câu hỏi không được trả lời thỏa đáng, sự dẫn dắt lòng vòng của ban tổ chức cũng như ứng xử thiếu chuẩn mực của các thí sinh.

Cũng trong buổi chiều ngày 12/9, đại diện VTV ông Nguyễn Hà Nam - Trưởng ban Thư ký biên tập, người phát ngôn của đài đã lên tiếng nhận một phần trách nhiệm về những lùm xùm của The Voice.

(Theo DT)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận