| Hotline: 0983.970.780

Quan tham Trung Quốc 'nuôi' hơn 100 nhân tình

Thứ Ba 23/10/2018 , 08:43 (GMT+7)

Uỷ ban Kỷ luật kiểm tra trung ương Trung Quốc (CCDI) mới đây đã công bố kết quả điều tra đối với ông Lại Tiểu Dân, CEO công ty tài chính nhà nước Hoa Dung.

Ông Lại Tiểu Dân được cho có hơn 100 nhân tình

Lại Tiểu Dân, 56 tuổi, từng giữ vị trí quản lý cấp cao nhiều năm tại Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc. Năm 2009, Lại Tiểu Dân được bổ nhiệm làm Phó bí thư đảng uỷ, CEO của công ty tài chính nhà nước Hoa Dung và tới năm 2012 thì tiếp tục thăng chức lên Bí thư kiêm chủ tịch.

Theo điều tra, Lại đã lợi dụng vị trí để tham nhũng, trục lợi hàng chục triệu USD. Kết luận của CCDI cho biết, Lại Tiểu Dân “hủ bại truỵ lạc, đạo đức bại hoại, ăn chơi xa xỉ”. Quan tham này sở hữu hơn 120 căn nhà, có hơn 100 nhân tình, nhiều trong đó là những nhân vật nổi tiếng của làng giải trí Trung Quốc. Tại các căn hộ của Lại ở Bắc Kinh, cơ quan điều tra Trung Quốc đã phát hiện lượng tiền mặt lên tới 270 triệu NDT (39 triệu USD).

Sau khi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình phát động cuộc chiến chống tham nhũng, Lại Tiểu Dân đã tìm cách chuyển tiền cho người thân, tẩu tán và che giấu tài sản. Riêng tài khoản của mẹ ông Lại, số tiền được phát hiện là hơn 43,4 triệu USD.

(Theo Chinadaily, Reuters)

Xem thêm
Cần thêm các số liệu vacxin tả lợn châu Phi của Trung Quốc

Cần thêm các số liệu vacxin tả lợn châu Phi của Trung Quốc

Quan điểm này được đưa ra sau khi Viện Nghiên cứu Thú y Cáp Nhĩ Tân ở Trung Quốc tuyên bố đã nghiên cứu phát triển một loại vacxin tả lợn châu Phi (AFS) mới.

Cuộc chiến ngôn từ sau ‘lệnh cấm nhập khẩu dứa’ của Bắc Kinh

Cuộc chiến ngôn từ sau ‘lệnh cấm nhập khẩu dứa’ của Bắc Kinh

Cuộc chiến ngôn từ giữa đại lục và eo biển tiếp tục leo thang, sau khi Bắc Kinh bác cáo buộc của Đài Loan rằng lệnh cấm nhập khẩu dứa là mang tính chính trị.

Thổ Nhĩ Kỳ đàm phán với Hàn Quốc để cứu vãn Chương trình xe tăng Altay

Thổ Nhĩ Kỳ đàm phán với Hàn Quốc để cứu vãn Chương trình xe tăng Altay

Chương trình Altay có từ giữa những năm 1990, nhưng phải đến tháng 11/2018, chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ mới trao hợp đồng trị giá hàng tỷ USD cho BMC.

Phụ nữ làm việc nhà: Trả lương hay không?

Phụ nữ làm việc nhà: Trả lương hay không?

Học giả pháp lý Ấn Độ Gautam Bhatia cho rằng làm việc nhà không lương là một dạng 'lao động cưỡng bức'.