Thứ ba, 24/07/2018 01:03 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Quán triệt phương châm “dĩ bất biến, ứng vạn biến” trong bảo vệ chủ quyền, lãnh thổ

04/11/2010, 09:38 (GMT+7)

Chiều 3/11, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đến dự Lễ kỷ niệm 35 năm Ngày thành lập và đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động của Ủy ban Biên giới quốc gia – Bộ Ngoại giao. Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh trong bất kỳ hoàn cảnh nào, bảo vệ vững chắc biên cương Tổ quốc, giữ vững an ninh quốc gia và chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ là quan điểm nhất quán và xuyên suốt của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta.

Lưu ý đến những thách thức không nhỏ cho công tác biên giới, lãnh thổ, bảo vệ chủ quyền an ninh quốc gia trong tình hình mới, Thủ tướng đề nghị Ủy ban Biên giới quốc gia tiếp tục quán triệt sâu sắc tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ X, Nghị quyết Trung ương 8 (khóa IX) về nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; phát huy trí tuệ và sức sáng tạo trong việc tham mưu có hiệu quả cho Đảng và Nhà nước về những chủ trương, chính sách trong công tác bảo vệ và quản lý biên giới quốc gia, cũng như những biện pháp xử lý kịp thời các vấn đề nảy sinh liên quan đến chủ quyền, lãnh thổ.

Thủ tướng chỉ đạo Ủy ban tiếp tục thúc đẩy đàm phán với các nước láng giềng trong việc hoạch định biên giới quốc gia, xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị, ổn định, hợp tác cùng phát triển, cả trên bộ và trên biển. Trong đó, cần quán triệt phương châm “dĩ bất biến, ứng vạn biến”, kiên quyết bảo vệ vững chắc từng tấc đất, tấc biển thiêng liêng của Tổ quốc, đồng thời tôn trọng chủ quyền lãnh thổ, biên giới quốc gia của các nước láng giềng.

TT

Đang được quan tâm

Gửi bình luận