| Hotline: 0983.970.780

Quảng Ninh: Vì sao cá chết hàng loạt trên sông cầu Máng - Đông Triều?

Thứ Hai 23/12/2019 , 10:19 (GMT+7)

Đã nhiều ngày trôi qua vẫn chưa có thông tin về kết quả phân tích mẫu nước khiến cá chết hàng loạt tại sông cầu Máng, thị xã Đông Triều.

Cá chết bất thường tại sông cầu Máng, thị xã Đông Triều

Ngày 13/12, người dân ở xã Bình Khê (thị xã Đông Triều) phát hiện cá chết hàng loạt trải dài trên sông cầu Máng, một nhánh của sông Cầm. Khi thấy hiện tượng bất thường này, người dân đã đăng hình ảnh lên mạng xã hội, đồng thời phản ánh cho báo chí để thông tin tới các cơ quan chức năng địa phương.

“Tôi rất lo lắng bởi cách đó không xa là con suối nơi cửa xả nước thải của nhà máy nhiệt điện chảy ra đang bốc mùi hoá chất nồng nặc ngửi rất khó chịu, không biết đây có phải là nguyên nhân?”, một người dân chia sẻ.

Sau khi xuất hiện thông tin cá chết hàng loạt sông cầu Máng, sáng 14/12, lãnh đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường thị xã Đông Triều đã báo cho Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh Quảng Ninh đến lấy mẫu nước, cá và các nguồn thải trên sông để kiểm tra.

Tuy nhiên, đã hơn một tuần trôi qua, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Ninh vẫn chưa công bố kết quả kiểm tra mẫu nước. Việc không rõ nguyên nhân cá chết là gì khiến cho nhiều người dân địa phương rất hoang mang, lo lắng, bởi họ cho rằng đoạn sông này cung cấp nước cho nhà máy nước sạch, phục vụ một số khu vực của thị xã Đông Triều.

Đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Ninh sớm thông tin, minh bạch kết quả phân tích mẫu nước khiến cá chết hàng loạt tại sông cầu Máng, làm yên lòng dư luận. Nếu phát hiện nguyên nhân do nhà máy xả thải độc hại cần phải xử lý nghiêm.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Chốt danh sách bầu cử Quốc hội, HĐND tỉnh Yên Bái

Chốt danh sách bầu cử Quốc hội, HĐND tỉnh Yên Bái

UBMTTQ Việt Nam tỉnh Yên Bái tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ ba để lựa chọn, lập danh sách ứng cử viên đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh.

7 khó khăn, thách thức với bảo đảm an toàn đê tại Việt Nam

7 khó khăn, thách thức với bảo đảm an toàn đê tại Việt Nam

Các hệ thống sông Hồng, sông Thái Bình, sông Mã hiện đang có nguy cơ xảy ra rủi ro, thiệt hại do mưa lũ cao nhất trên cả nước.

Nissan Navara ‘ra chiêu’ gì khi tụt hậu với đối thủ trực tiếp Ford Ranger?

Nissan Navara ‘ra chiêu’ gì khi tụt hậu với đối thủ trực tiếp Ford Ranger?

Hy vọng đe dọa ‘Vua bán tải’ Ford Ranger, Nissan Việt Nam tung nhiều ưu đãi cho khách hàng mua xe từ nay đến hết 30/4.

Ngàn lẻ một chuyện làng: 'Thánh mẫu' chữa bệnh bằng… nước lã

Ngàn lẻ một chuyện làng: 'Thánh mẫu' chữa bệnh bằng… nước lã

Không bằng cấp chuyên môn, lợi dụng lòng tin và sự thiếu hiểu biết, một người phụ nữ tại Bình Phước tự xưng là ‘thánh mẫu độ trần’ chữa được bách bệnh để trục lợi.