Thứ ba, 23/04/2019 01:48 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Quảng Trị: Phát hiện lan hài đài cuộn quý hiếm

08/03/2010, 10:45 (GMT+7)

Loài lan hài thuộc họ Phong lan, bộ Phong lan nằm trong Sách Đỏ Việt Nam và thế giới. Đây là loài lan không chỉ có giá trị thẫm mỹ, khoa học mà còn có giá trị kinh tế cao...

Chi cục Kiểm lâm Quảng Trị cho biết, trong đợt khảo sát vừa qua, nhóm cán bộ nghiên cứu bảo tồn đa dạng sinh học của chi cục này đã phát hiện loài lan Hài đài cuộn trên đỉnh Voi Mẹp ở xã Hướng Sơn (thuộc Khu Bảo tồn thiên nhiên Bắc Hướng Hóa).

Loài lan hài thuộc họ Phong lan, bộ Phong lan nằm trong Sách Đỏ Việt Nam và thế giới, có thân rất ngắn mọc thành bụi nhỏ trên đất mùn hay trên các phiến đá ở độ cao trên 900m; tại Quảng Trị lan hài đài cuộn được phát hiện ở độ từ 1.000 đến 1.700m, trên đỉnh Voi Mẹp. Cả Việt Nam chỉ có khoảng trên chục loài lan hài và Quảng Trị là nơi thứ ba phát hiện loài lan hài đài cuộn quý hiếm sau Thừa Thiên - Huế và Lâm Đồng.

Đây là loài lan không chỉ có giá trị thẫm mỹ, khoa học mà còn có giá trị kinh tế cao, có thể bị đe dọa tuyệt chủng. Vì vậy các ngành chức năng và chính quyền địa phương cần có biện pháp nghiên cứu, bảo vệ loài lan quý hiếm này.

DUY PHIÊN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận