| Hotline: 0983.970.780

Quế Võ trồng trên 1.790ha khoai tây

Thứ Ba 05/11/2019 , 10:20 (GMT+7)

Đến thời điểm này, huyện Quế Võ (Bắc Ninh) đã trồng được 2.138ha cây rau màu vụ đông các loại. Trong đó riêng diện tích khoai tây đạt 1.793ha.

14-58-38_ung_dung_co_gioi_ho_giup_dm_bo_thoi_vu_trong_sn_xut_vu_dong_o_que_vo
Ứng dụng cơ giới hóa giúp đảm bảo thời vụ trong sản xuất vụ đông ở Quế Võ.

Diện tích khoai tây tập trung tại xã Việt Thống, Nhân Hòa, Phù Lương, Quế Tân, Bằng An, Phương Liễu, Việt Hùng..., vượt so với kế hoạch hơn 40ha.

Huyện đã chỉ đạo triển khai 1 mô hình sản xuất theo chuỗi giá trị, liên kết sản xuất đến tiêu thụ và thí điểm tổ chức sản xuất khoai tây theo tiêu chuẩn VIETGAP gắn với truy xuất nguồn gốc là 50ha tại các xã Ngọc Xá, Đào Viên, Yên Giả. Ngoài ra, toàn huyện đã trồng được 60ha cà rốt, 45ha ngô, 40ha bí, 10ha cà chua, 10ha khoai lang và 180ha cây rau mầu khác.

Hiện tại Quế Võ tiếp tục chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ gieo trồng cây vụ đông, đảm bảo hoàn thành kế hoạch đề ra. Tổ chức các lớp tập huấn chuyển giao khoa học về kỹ thuật trồng, chăm sóc cây vụ đông và kiến thức sản xuất an toàn cho nông dân. Thường xuyên kiểm tra đồng ruộng, phát hiện sớm các đối tượng sâu bệnh, kịp thời thông báo và hướng dẫn nông dân phòng trừ đạt hiệu quả.

Xem thêm
Vì đâu cơ sở giết mổ lớn phải 'đắp chiếu', hoạt động cầm hơi?

Cũng phần lớn là giết mổ nhỏ lẻ nhưng nay ở Trung Quốc giết mổ không đăng ký là phạm pháp. TS Nguyễn Xuân Dương - Chủ tịch Hội Chăn nuôi Việt Nam thông tin.

Phát hiện ổ dịch lở mồm long móng tại Thanh Hóa

Cơ quan chức năng đã tiến hành tiêu hủy 30 con lợn, tổng khối lượng hơn 600kg để ngăn chặn tình trạng lây lan dịch từ lợn bệnh sang lợn khỏe.

Làm nông nghiệp kiểu Quảng Tây: 'Nói chuyện' với cây trồng

QUẢNG NINH Với công nghệ thông minh, nông dân tại Quảng Tây (Trung Quốc) hoàn toàn có thể 'nói chuyện' với cây trồng để bắt bệnh.

Bình luận mới nhất