Theo Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại (Bộ Công Thương), trong 9 tháng đầu năm 2020, xuất khẩu nhóm hàng sản phẩm rau quả chế biến của Việt Nam sang Mỹ đạt giá trị 67,63 triệu USD, tăng 42,2% so với cùng kỳ năm 2019.
Trong đó, Việt Nam xuất khẩu chủ yếu các mặt hàng như: Hạt dẻ cười, dừa sấy hoặc nước dừa, nước dứa, nước ép mãng cầu, nước chanh leo, dưa chuột đóng chai, thanh long sấy hoặc nước ép thanh long …
Như vậy, giá trị hàng rau quả chế biến đang chiếm tỷ trọng lớn trong rau quả xuất khẩu sang Mỹ. 9 tháng đầu năm nay, rau quả xuất khẩu sang Mỹ đạt hơn 122 triệu USD, tăng 9% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, rau quả chế biến chiếm tới hơn 55% tổng giá trị rau quả xuất khẩu sang Mỹ.
9 tháng đầu năm nay, tổng giá trị xuất khẩu rau quả chế biến đi tất cả các thị trường là 573,6 triệu USD, tăng 14% so với cùng kỳ năm ngoái.