Nhiều điểm bán thịt “cháy” hàng sớm hơn dự kiến vì lượng người mua đến nườm nượp.
Theo ghi nhận của PV, sáng 14/5, ngày cuối tuần nên người mua thịt heo tại các điểm bày bán thịt heo sạch, an toàn đặt tại Nhà Văn hóa phường Lý Thường Kiệt (256 đường Tăng Bạt Hổ); trụ sở khu vực 3 phường Lê Lợi (45 đường Phan Bội Châu); Nhà Văn hóa phường Đống Đa (694 đường Trần Hưng Đạo) và tại trụ sở khu vực 1 phường Ngô Mây (66 đường Trần Thị Kỷ) đông hơn những ngày trước đó.
Tại những điểm này, giá từng loại thịt heo được niêm yết cụ thể để người dân đến mua không phải lo lắng về giá đắt hay rẻ: Sườn non chỉ 68.000 đồng/kg; thịt đùi nạc: 63.000 đồng/kg; thịt nạc vai, mông sấn, cốt lết, ba chỉ: 58.000 đồng/kg và chân giò: 48.000 đồng/kg.
Bà Trần Ngọc Yến (81 tuổi)ở phường Đống Đa (TP Quy Nhơn) vui vẻ cho biết: “So với ở chợ giá thịt heo đắt hơn mà nguồn gốc không rõ ràng, còn ở đây được cơ quan chức năng kiểm định, giá cả rẻ hơn. Tôi mong trong thành phố có nhiều điểm bán thịt heo này để ủng hộ người chăn nuôi trong thời điểm giá heo giảm giá, khiến người chăn nuôi thua lỗ”.
Trong khi đó, tại điểm bán thịt heo bình ổn giá ở số 45 Phan Bội Châu (TP Quy Nhơn) mới chỉ 8h30 đã bán hết sạch thịt.
Theo ông Đào Văn Hùng, Phó Giám đốc Sở NN-PTNT Bình Định, thịt heo được bày bán tại các điểm trên địa bàn TP Quy Nhơn đều được lấy từ các trại chăn nuôi heo trong tỉnh và đã được Bộ NN-PTNT cấp giấy xác nhận chăn nuôi heo đảm bảo an toàn dịch bệnh và vệ sinh thú y. Heo được vận chuyển đến cơ sở giết mổ gia súc tập trung ở thôn Mỹ Điền, thị trấn Tuy Phước (huyện Tuy Phước) và được cán bộ Thú y kiểm tra kỹ trước khi đưa vào giết mổ.
“Chỉ trong ngay đầu tiên thực hiện chương trình bán thịt heo ủng hộ người chăn nuôi, 4/5 điểm bán thịt heo đã bán được hơn 1 tấn thịt heo. Hiện ngành nông nghiệp tỉnh đang bàn bạc với ngành chức năng TP Quy Nhơn mở thêm nhiều điểm bán thịt heo sạch tại các phường trên địa bàn thành phố, nhằm đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng”, ông Hùng cho hay.
Một số hình ảnh PV ghi nhận được tại các điểm bán thịt heo bình ổn giá: