Dữ liệu từ Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc (NBS) vừa công bố cho biết sản lượng ngũ cốc trong nước ổn định trong bảy năm liên tiếp, đã tạo cơ sở vững chắc cho việc tiếp tục duy trì an ninh lương thực quốc gia.
Theo đó, với mức sản lượng trên đã tăng khoảng 13,35 triệu tấn so với năm 2020, tức 2% so với cùng kỳ năm trước.
Ngay cả khi một số khu vực sản xuất chính bị ảnh hưởng bởi thời tiết khắc nghiệt, tổng diện tích gieo trồng của Trung Quốc vẫn tăng 12,95 triệu mu (863.333 ha) với năng suất trên một đơn vị diện tích tăng 4,8 kg, tăng 0,7% và 1,2%, tương ứng.
Sản lượng gạo, lúa mì, ngô và khoai tây đều ghi nhận mức tăng, trong khi sản lượng cây họ đậu giảm đáng kể.
Theo NBS, hoạt động sản xuất ngũ cốc trong nước ổn định đã đảm bảo an ninh lương thực quốc gia, nhưng đồng thời cũng là phương tiện để giải quyết các tình huống phức tạp và đầy biến động trong nước và quốc tế, và hỗ trợ mạnh mẽ cho đất nước vượt qua nhiều rủi ro và thách thức.