Thứ năm, 20/09/2018 10:28 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Sắp công bố 7 kỳ quan thiên nhiên mới: Vịnh Hạ Long đứng trước vinh quang

11/11/2011, 10:46 (GMT+7)

Đến thời điểm này, vịnh Hạ Long của Việt Nam đang đứng trong top 10 trong số 28 địa danh lọt vào chung kết...

Vịnh Hạ Long xứng đáng là kì quan thiên nhiên thế giới

Đến thời điểm này, vịnh Hạ Long của Việt Nam đang đứng trong top 10 trong số 28 địa danh toàn cầu lọt vào vòng chung kết cuộc bầu chọn 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới.

Thời gian vừa qua, Việt Nam đã dành sự tập trung cao độ, nỗ lực không ngừng để vận động bầu chọn cho vịnh Hạ Long. Cuộc vận động này rất đáng mừng là đã nhận được sự vào cuộc của mọi tầng lớp nhân dân trong nước, người Việt Nam ở nước ngoài, cũng như sự hưởng ứng của du khách và bạn bè quốc tế. Trong  3 hình thức bầu chọn phổ biến ở Việt Nam là bầu chọn qua mạng internet ở website của tổ chức NewOpenWorld bằng tiếng Việt, qua mạng xã hội Facebook và qua tin nhắn điện thoại di động SMS thì hình thức nhắn tin có số lượng bầu chọn tăng nhanh đáng kể.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch bắt đầu vận động bầu chọn bằng tin nhắn từ ngày 1/10/2011 với một cú pháp đơn giản “HaLong” hoặc “HL” gửi tới 147, giá mỗi tin nhắn rất rẻ, chỉ 630 đồng/tin. Tính đến hết 8/11, số lượng tin nhắn đã ở con số hơn 10 triệu tin thể hiện sự quan tâm hưởng ứng và nhiệt tình ủng hộ cho kỳ quan Vịnh Hạ Long của đảo tầng lớp nhân dân.

Vịnh Hạ Long của Việt Nam luôn nhận được sự ủng hộ của nhân dân, du khách và bạn bè quốc tế bằng các lá phiếu bầu chọn, bằng tin nhắn. Càng về những ngày cuối cùng khi cuộc bầu chọn sắp kết thúc, sự hưởng ứng càng tích cực, phong phú, số lượng phiếu bầu chọn ngày càng tăng nhanh. Đây là hiệu quả tích cực, có thể nhìn thấy được sau những nỗ lực mà Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch triển khai liên tục thời gian qua để kêu gọi, vận động các bộ, ngành, cơ quan, đoàn thể, cá nhân hưởng ứng cuộc bầu chọn.

Theo ông Trần Nhất Hoàng, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến văn hóa, thể thao và du lịch thuộc Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch), hình thức bầu chọn bằng tin nhắn tỏ ra nổi trội hơn bởi lẽ đây là phương pháp đơn giản, nhanh gọn nhất đối với đại đa số người dân so với hình thức bầu bằng Internet và mạng xã hội Facebook. Con số 147 là tổng đài để cộng đồng bầu chọn gửi tin nhắn đến cũng có ý nghĩa rất hay. Nếu đọc theo tiếng Anh là One Four Seven (147) gần giống với One for Seven, như là một lời kêu gọi: Chỉ với một tin nhắn, bạn đã bầu chọn cho 7 kỳ quan.

Thời điểm kết thúc cuộc bầu chọn 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới sẽ kết thúc vào lúc 11 giờ 11 phút (giờ GMT) vào ngày 11/11/2011 tức là khoảng 18 giờ 11 phút theo giờ Việt Nam. Thời gian chỉ còn tính bằng giờ, vì Vịnh Hạ Long, kỳ quan thiên nhiên đã 2 lần được UNESCO công nhận, vì hình ảnh quốc gia, dân tộc, cộng đồng người dân hãy tích cực bầu chọn cho Vịnh Hạ Long đến phút cuối cùng.

TÙNG LINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận