Chủ nhật, 23/09/2018 02:11 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

SaPa chìm trong sương mù giá rét nhưng không có tuyết

14/01/2010, 14:59 (GMT+7)

Hiện tại, tuy vẫn còn sương mù và mưa phùn, nhưng tiết trời tại đây đang ấm dần lên, và không có hiện tượng tuyết rơi...

Sáng sớm nay (14/1), thời tiết trời tại SaPa (Lào Cai) đã xuống đến mức thấp nhất trong đợt rét này, đạt 2,1 độ C. Hiện tại, tuy vẫn còn sương mù và mưa phùn, nhưng tiết trời tại đây đang ấm dần lên, và không có hiện tượng tuyết rơi.  

Vùng cao Sa Pa chìm trong sương mù, mưa rét nhưng không có tuyết rơi 

Theo số liệu của Trung tâm dự báo Khí tượng – Thủy văn tỉnh Lào Cai, sáng sớm nay, nhiệt độ tại thị trấn Sa Pa xuống đến 2,10c. Tại đây còn có sương mù, mưa phùn liên tục nên càng làm tăng thêm lạnh rét. Đây là lần thứ hai của mùa đông 2009-2010, Sa Pa ghi nhận được nhiệt độ thấp nhất giảm sâu (vào ngày 21/11/2009, nhiệt độ tại Sa Pa giảm xuống 1,50c, tại đèo Ô Quý Hồ đã xuất hiện hiện tượng thời tiết đặc biệt là “mưa đông kết” tạo thành băng giá).

Trước đó, có nhiều thông tin cho rằng đêm 13 và sáng 14/1, tại Sa Pa có thể có tuyết rơi, nhưng theo ông Lưu Minh Hải, Phó giám đốc Trung tâm dự báo Khí tượng – Thủy văn Lào Cai: Không thể có hiện tượng này!

Ông Hải lý giải: Từ 14/1, đợt không khí lạnh đang tràn vào nước ta sẽ giảm, nên vùng núi Sa Pa và cả vùng Tây Bắc trời sẽ ấm hơn. Không chỉ vậy, ở khu vực vùng cao Sa Pa muốn có tuyết rơi thì trời phải lạnh với nền nhiệt độ trung bình dưới 2-3 độ C và trời quang, lặng gió, không mưa...

Đây là đợt rét nặng thứ 3 xuất hiện tại Lào Cai mùa đông này và tuy có gây khó khăn chút ít cho đời sống, nhưng không gây ảnh hưởng nhiều đến sản xuất, vì bà con nơi đây đã quen với cái lạnh giá của mùa đông, cũng như các loại cây trồng vật nuôi đã được cơ cấu mùa vụ hợp lý.

(Theo VTC News)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận