Thứ hai, 20/01/2020 11:12 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Siêu mẫu Hồng Quế: Nằm mơ cũng không ngờ bản thân thay đổi đến vậy

12/10/2019, 07:10 (GMT+7)

Giữa lúc đỉnh cao nghề nghiệp, Hồng Quế bất ngờ tuyên bố mang bầu và rút lui về hậu trường. Nhớ lại những năm tháng nổi loạn, chân dài sinh năm 1994 cho biết cô đã thay đổi rất nhiều nhờ sự chào đời của con gái Cherry.

Thích Hồng Quế ngày hôm nay

Từng được biết đến là một người mẫu cá tính, nổi loạn, cuộc sống hiện tại của Hồng Quế khi làm mẹ đơn thân ra sao?

Nhiều người vẫn bảo, họ không thể tưởng tượng được có ngày Hồng Quế trở nên như bây giờ. Tôi thay đổi khá nhiều, trong tư duy cuộc sống lẫn công việc. Từ khi có con, tôi thấy mình như trở thành người khác, không còn tiêu xài hoang phí, không còn sống dựa vào người khác, quan tâm đến bố mẹ nhiều hơn.

12-27-56_nh-1
Siêu mẫu Hồng Quế cho biết cô đã thay đổi rất nhiều từ khi làm mẹ đơn thân.

Trước đây, tôi là người sống khá buông thả và phóng khoáng nhưng hiện tại thời gian rảnh, tôi dành thời gian chăm sóc và ở bên con gái nhỏ Cherry thay vì lao vào những cuộc vui chơi thâu đêm suốt sáng.

Suốt 3 năm qua, tôi luôn đi về trước 10h tối vì luôn có cảm giác có người đợi mình ở nhà. Khi nói với những bạn trai cũ về cuộc sống của tôi hiện tại, họ đã nói không thể tin được tôi bây giờ là người như vậy. (cười)

Sự thay đổi này của chị còn ảnh hưởng như thế nào đến những người thân?

Thời gian gần đây, bố mẹ tôi trông trẻ hơn trước rất nhiều. Bố tôi là thay đổi rõ rệt nhất vì bố là người ít nói, trầm tính nhưng rất sâu sắc. Tôi thấy bố tươi tắn hơn trước đây, và đó là điều mà không thể mua được bằng tiền. Ngày xưa tôi hay đi chơi và bù đắp cho bố mẹ bằng tiền. Đôi khi, những đồng tiền đó bố mẹ tôi không sử dụng đến. Bố mẹ muốn tôi ăn cơm ở nhà với gia đình, và những buổi đi chơi với gia đình thì không đi đâu hết. Trong khi đó, ngày trước tôi rất ít khi ở nhà và ngay cả bố mẹ cũng không biết cô đi đâu. Bây giờ, con gái Cherry đã là mắt xích kết nối tôi với gia đình, với anh em trong nhà.

Gần đây, cháu lớn trong nhà tôi nói: “Con rất vui khi thấy cô ăn cơm cùng cả nhà thế này. Trước đây, những ngày lễ, cô không ăn cơm ở nhà”. Tôi không thể tin được, mình đã có lúc sống tệ đến thế sao. Bây giờ tôi bù đắp lại mọi thứ cho bố mẹ hết sức có thể. Có lẽ bố mẹ cũng không ở bên cạnh tôi bao lâu nữa và giờ là lúc tôi phải báo hiếu lại.

Và, chị thấy hào hứng với sự thay đổi này chứ?

Có nằm mơ, tôi cũng chẳng thể ngờ rằng một đứa trẻ chào đời lại có sức mạnh làm thay đổi hoàn toàn một con người như vậy. Thế nhưng, tôi thích Hồng Quế bây giờ hơn ngày xưa rất nhiều.  

Không hối hận với quá khứ

Nhìn lại quá khứ, có điều gì khiến Hồng Quế cảm thấy nuối tiếc?

Nhìn lại, tôi không thấy hối hận vì những điều mình đã làm trong quá khứ, ngoài việc chọn sai bạn. Bởi, những vấp ngã mà tôi trải qua là những bài học quý báu. Đôi khi, có cả những điều bản thân từng nghĩ mình không thể đứng dậy nhưng cuối cùng, cô vẫn đứng dậy được. Nhưng cuộc đời ai chẳng có những vấp ngã, tôi đã có thể đứng dậy thì đó là sự “lột xác” và bản lĩnh của bản thân rồi.

12-27-56_nh-2
Hồng Quế và con gái Cherry.

Nếu được chọn lại, chị muốn chọn một người đàn ông như thế nào để “sửa sai” trong quá khứ?

Thực tình, có rất nhiều người đàn ông từng muốn san sẻ gánh nặng cùng tôi nhưng tôi từ chối. Có cả những người săn đón, rất quan tâm đến cả hai mẹ con nhưng lúc đó tôi chưa sẵn sàng mở lòng. Vết hằn trong tim, sự tổn thương quá lớn khiến tôi sợ bước vào một mối quan hệ mới.

Hồng Quế của năm 20 tuổi, sẽ chọn một người đàn ông giàu có, có khả năng lo cho mình. Nhưng, sự phản bội đã giúp tôi của hiện tại suy nghĩ tự lập hơn, mạnh mẽ hơn. Tôi nhận ra mình phải tự kiếm tiền và sống bằng khả năng của mình, thay vì sống dựa vào ai đó.

Đó là lý do chị quyết định đến với bạn trai hiện tại - không phải đại gia nhưng là người đàn ông đáng tin cậy?

Tôi và anh ấy đến với nhau như một cái duyên. Khi mới quen biết, cả hai chỉ trò chuyện như những người bạn và sau đó cảm thấy hợp. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn đang trong giai đoạn tìm hiểu nhau. Điều khiến tôi tin tưởng và trân trọng bạn trai hiện tại, là anh không bận tâm quá khứ của tôi như thế nào hay tôi từng yêu ai. Anh chỉ quan tâm tôi ở hiện tại và ở bên tôi, cùng yêu thương bé Cherry. Chính điều đó làm tôi cảm động và quyết định công khai mối quan hệ này.

TIÊU TIÊU (Kiến thức gia đình số 41)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận