Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Siêu mẫu Hồng Quế: Nằm mơ cũng không ngờ bản thân thay đổi đến vậy

Thứ Bảy 12/10/2019 , 07:10 (GMT+7)

Giữa lúc đỉnh cao nghề nghiệp, Hồng Quế bất ngờ tuyên bố mang bầu và rút lui về hậu trường. Nhớ lại những năm tháng nổi loạn, chân dài sinh năm 1994 cho biết cô đã thay đổi rất nhiều nhờ sự chào đời của con gái Cherry.

Thích Hồng Quế ngày hôm nay

Từng được biết đến là một người mẫu cá tính, nổi loạn, cuộc sống hiện tại của Hồng Quế khi làm mẹ đơn thân ra sao?

Nhiều người vẫn bảo, họ không thể tưởng tượng được có ngày Hồng Quế trở nên như bây giờ. Tôi thay đổi khá nhiều, trong tư duy cuộc sống lẫn công việc. Từ khi có con, tôi thấy mình như trở thành người khác, không còn tiêu xài hoang phí, không còn sống dựa vào người khác, quan tâm đến bố mẹ nhiều hơn.

12-27-56_nh-1
Siêu mẫu Hồng Quế cho biết cô đã thay đổi rất nhiều từ khi làm mẹ đơn thân.

Trước đây, tôi là người sống khá buông thả và phóng khoáng nhưng hiện tại thời gian rảnh, tôi dành thời gian chăm sóc và ở bên con gái nhỏ Cherry thay vì lao vào những cuộc vui chơi thâu đêm suốt sáng.

Suốt 3 năm qua, tôi luôn đi về trước 10h tối vì luôn có cảm giác có người đợi mình ở nhà. Khi nói với những bạn trai cũ về cuộc sống của tôi hiện tại, họ đã nói không thể tin được tôi bây giờ là người như vậy. (cười)

Sự thay đổi này của chị còn ảnh hưởng như thế nào đến những người thân?

Thời gian gần đây, bố mẹ tôi trông trẻ hơn trước rất nhiều. Bố tôi là thay đổi rõ rệt nhất vì bố là người ít nói, trầm tính nhưng rất sâu sắc. Tôi thấy bố tươi tắn hơn trước đây, và đó là điều mà không thể mua được bằng tiền. Ngày xưa tôi hay đi chơi và bù đắp cho bố mẹ bằng tiền. Đôi khi, những đồng tiền đó bố mẹ tôi không sử dụng đến. Bố mẹ muốn tôi ăn cơm ở nhà với gia đình, và những buổi đi chơi với gia đình thì không đi đâu hết. Trong khi đó, ngày trước tôi rất ít khi ở nhà và ngay cả bố mẹ cũng không biết cô đi đâu. Bây giờ, con gái Cherry đã là mắt xích kết nối tôi với gia đình, với anh em trong nhà.

Gần đây, cháu lớn trong nhà tôi nói: “Con rất vui khi thấy cô ăn cơm cùng cả nhà thế này. Trước đây, những ngày lễ, cô không ăn cơm ở nhà”. Tôi không thể tin được, mình đã có lúc sống tệ đến thế sao. Bây giờ tôi bù đắp lại mọi thứ cho bố mẹ hết sức có thể. Có lẽ bố mẹ cũng không ở bên cạnh tôi bao lâu nữa và giờ là lúc tôi phải báo hiếu lại.

Và, chị thấy hào hứng với sự thay đổi này chứ?

Có nằm mơ, tôi cũng chẳng thể ngờ rằng một đứa trẻ chào đời lại có sức mạnh làm thay đổi hoàn toàn một con người như vậy. Thế nhưng, tôi thích Hồng Quế bây giờ hơn ngày xưa rất nhiều.
 

Không hối hận với quá khứ

Nhìn lại quá khứ, có điều gì khiến Hồng Quế cảm thấy nuối tiếc?

Nhìn lại, tôi không thấy hối hận vì những điều mình đã làm trong quá khứ, ngoài việc chọn sai bạn. Bởi, những vấp ngã mà tôi trải qua là những bài học quý báu. Đôi khi, có cả những điều bản thân từng nghĩ mình không thể đứng dậy nhưng cuối cùng, cô vẫn đứng dậy được. Nhưng cuộc đời ai chẳng có những vấp ngã, tôi đã có thể đứng dậy thì đó là sự “lột xác” và bản lĩnh của bản thân rồi.

12-27-56_nh-2
Hồng Quế và con gái Cherry.

Nếu được chọn lại, chị muốn chọn một người đàn ông như thế nào để “sửa sai” trong quá khứ?

Thực tình, có rất nhiều người đàn ông từng muốn san sẻ gánh nặng cùng tôi nhưng tôi từ chối. Có cả những người săn đón, rất quan tâm đến cả hai mẹ con nhưng lúc đó tôi chưa sẵn sàng mở lòng. Vết hằn trong tim, sự tổn thương quá lớn khiến tôi sợ bước vào một mối quan hệ mới.

Hồng Quế của năm 20 tuổi, sẽ chọn một người đàn ông giàu có, có khả năng lo cho mình. Nhưng, sự phản bội đã giúp tôi của hiện tại suy nghĩ tự lập hơn, mạnh mẽ hơn. Tôi nhận ra mình phải tự kiếm tiền và sống bằng khả năng của mình, thay vì sống dựa vào ai đó.

Đó là lý do chị quyết định đến với bạn trai hiện tại - không phải đại gia nhưng là người đàn ông đáng tin cậy?

Tôi và anh ấy đến với nhau như một cái duyên. Khi mới quen biết, cả hai chỉ trò chuyện như những người bạn và sau đó cảm thấy hợp. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn đang trong giai đoạn tìm hiểu nhau. Điều khiến tôi tin tưởng và trân trọng bạn trai hiện tại, là anh không bận tâm quá khứ của tôi như thế nào hay tôi từng yêu ai. Anh chỉ quan tâm tôi ở hiện tại và ở bên tôi, cùng yêu thương bé Cherry. Chính điều đó làm tôi cảm động và quyết định công khai mối quan hệ này.

(Kiến thức gia đình số 41)

60 nghệ sĩ tham gia kêu gọi ủng hộ tâm dịch Covid-19

60 nghệ sĩ tham gia kêu gọi ủng hộ tâm dịch Covid-19

Văn hóa 09/08/2020 - 20:20

60 nghệ sĩ góp mặt trong chương trình “Đà Nẵng, Quảng Nam - Triệu con tim hướng về” thực hiện livestream vào đêm 9/8 kết nối từ 6 điểm cầu.

Đoạn trích ‘Đất Nước’ đưa vào đề thi Văn có gì hay?

Đoạn trích ‘Đất Nước’ đưa vào đề thi Văn có gì hay?

Văn hóa 09/08/2020 - 11:44

Phần quan trọng đề thi môn Văn tốt nghiệp THPT 2020 yêu cầu phân tích tư tưởng “đất nước của nhân dân” qua đoạn trích “Đất nước” của Nguyễn Khoa Điềm

Lỗi hẹn với ánh nắng sau vườn

Lỗi hẹn với ánh nắng sau vườn

Văn hóa 09/08/2020 - 07:30

Mỗi ngày bật máy tính lên, với tôi đó là cả một sự ám ảnh xen lẫn lo âu. Hình ảnh những “chiến binh áo trắng” hiện lên thật xúc động xen lẫn nghẹn ngào.

Ba người vợ trong đời một văn hào

Ba người vợ trong đời một văn hào

Văn hóa 08/08/2020 - 13:10

Makxim Gorky không xa lạ với công chúng Việt Nam. Trên thế giới, không một nhà văn nào được hưởng niềm vinh quang lớn lao và vang dội ngay khi còn sống như ông.

Cô giáo trường huyện lại đăng quang trên văn đàn quốc gia

Cô giáo trường huyện lại đăng quang trên văn đàn quốc gia

Văn hóa 08/08/2020 - 09:33

Cô giáo Nguyễn Hải Yến ở Gia Lộc- Hải Dương sau khi đoạt giải thưởng Hội Nhà văn VN 2019, lại tiếp tục đoạt giải nhất truyện ngắn Nhà Văn & Tác Phẩm.

Gọi về nỗi nhớ tháng Tám

Gọi về nỗi nhớ tháng Tám

Văn hóa 08/08/2020 - 09:10

Mẹ thở dài trong điện thoại than thời gian trôi nhanh quá là nhanh. Mới hôm nào mà bây giờ đã là tháng Tám.

Thử một lần đếm lại bước chân mình

Thử một lần đếm lại bước chân mình

Văn hóa 08/08/2020 - 08:15

Về bản chất, “Đếm lại bước chân mình” là một bài thơ dài nương theo hành trình thời gian, thiên về tự sự trong một “vỏ bọc” trữ tình...

Tác phẩm văn chương đầu tiên viết về Covid-19

Tác phẩm văn chương đầu tiên viết về Covid-19

Văn hóa 08/08/2020 - 07:52

“Tình người cách ly” là truyện dài của nhà thơ - nhà báo Từ Nguyên Thạch, do Nhà xuất bản Hội Nhà Văn ấn hành.

Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân làm Chủ tịch Hội nhạc sĩ VN nhiệm kỳ thứ 4

Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân làm Chủ tịch Hội nhạc sĩ VN nhiệm kỳ thứ 4

Văn hóa 07/08/2020 - 15:01

Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân tiếp tục được bầu làm Chủ tịch Hội tại Đại hội Hội Nhạc sĩ VN khóa 10 vừa diễn ra hai ngày 6-7/8 ở Hà Nội.

Công ty sách tặng 25 nghìn khẩu trang cho Đà Nẵng chống Covid-19

Công ty sách tặng 25 nghìn khẩu trang cho Đà Nẵng chống Covid-19

Văn hóa 05/08/2020 - 12:42

Công ty sách First News - Trí Việt vừa vận chuyển 25 nghìn khẩu trang kháng khuẩn UV từ TPHCM ra Đà Nẵng để tiếp sức cho cuộc chiến đẩy lùi virus corona.

Hoa hậu Trần Tiểu Vy ủng hộ 200 triệu đồng chống dịch Covid-19

Hoa hậu Trần Tiểu Vy ủng hộ 200 triệu đồng chống dịch Covid-19

Văn hóa 04/08/2020 - 18:08

Hoa hậu Việt Nam 2018 quyên góp 100 triệu đồng cho thành phố Đà Nẵng và trao tặng thiết bị y tế trị giá 100 triệu đồng cho tỉnh Quảng Nam.

Làm phim truy kích tệ nạn buôn bán động vật hoang dã

Làm phim truy kích tệ nạn buôn bán động vật hoang dã

Văn hóa 03/08/2020 - 19:50

Phim ngắn “Xấu hổ vì cao hổ” đã thu hút công chúng khi phơi bày những ham muốn quái gở của những kẻ đẩy loài hổ đến bờ vực tuyệt chủng.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Vỡ lẽ

Vỡ lẽ

Lên Thủ đô, hôm đầu Hải và Dung tá túc trong một nhà nghỉ. Hôm sau, họ tìm nhà, và thật may mắn, thuê được một căn hộ tập thể trên tầng 10 của một chung cư, với giá rất hợp lý, chỉ 5 triệu đồng một tháng.

Thanh Hóa bỏ giải, kẻ khóc người cười

Thanh Hóa bỏ giải, kẻ khóc người cười

Trong lịch sử, V-League đã có tiền lệ xử trí khi một đội bỏ giải. Đó là năm 2013, với Xi măng Xuân Thành Sài Gòn hay một năm sau là trường hợp của Vissai Ninh Bình.

Nhút mít

Nhút mít

Hà Tĩnh được biết đến với nhiều đặc sản đặc trưng và những món ăn dân giã. Nhút mít là một trong những món ăn được nhiều người biết đến.

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Thị trường xe cũ đã qua sử dụng đa dạng, tuy nhiên cũng tiềm ẩn không ít rủi ro. Dưới đây là một số điều nên, không nên để mua được chiếc xe ưng ý.