Chủ nhật, 08/12/2019 09:17 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Sóc Trăng: Làm rõ vụ Cá chết trắng trên sông Maspéro

28/03/2019, 13:49 (GMT+7)

Cơ quan chức năng đang tiến hành kiểm tra, làm rõ nguyên nhân cá chết nhiều ở sông Maspéro (TP.Sóc Trăng).

Sáng 28/3, nhiều người dân phường 4 và phường 8 (TP Sóc Trăng, Sóc Trăng) bất ngờ khi phát hiện nhiều cá chết khu vực trên sông Maspéro (đoạn dài khảng 1km).

Theo người dân sống gần khu vực này cho biết, sau khi phát hiện cá chết nhiều người kéo nhau vớt cá. Trung bình mỗi người cũng được khoảng 1-3kg cá các loại như: cá linh, cá chép, cá mè vinh, cá chốt,...

Ông Nguyễn Thành Tâm, Chủ tịch UBND phường 4, TP. Sóc Trăng, (T. Sóc Trăng) xác nhận, có việc cá chết ở sông Maspérok, nhưng chưa rõ nguyên nhân.

Theo ông Tâm, sau khi nắm được thông tin, chính quyền địa phương đã cử cán bộ phụ trách đến hiện trường ghi nhận vụ việc.

Còn ông Lương Thanh Xiêm, Chủ tịch UBND phường 8 cho biết, sáng nay địa phương đã phối hợp với Phòng Tài nguyên và Môi trường của TP Sóc Trăng đã đến hiện trường cá chết để kiểm tra.

Nhiều người dân vớt cá chết trên sông

“Qua kiểm tra cho thấy, bên cạnh cá chết, vẫn còn nhiều con cá bị lờ đờ, chủ yếu là cá nhỏ, đặc biệt là đoạn từ Bãi Đá trở ra, thời điểm nước ròng cá nổi rất nhiều, nước lớn thấy ít hơn”, ông Xiêm nói và cho biết, nước dưới sông là nước lợ chứ không mặn lắm.

Theo người dân sống gần khu vực cá chết, họ không biết nguyên nhân vì sao cá chết, nhưng thỉnh thoảng lại thấy cá nổi đầu lên rồi chạy vào mé nằm chết.

Nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan chức năng phối hợp làm rõ.

TRỌNG LINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận