Thứ bảy, 25/05/2019 09:03 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Sông Hiếu là trục trung tâm để phát triển TP Đông Hà

16/04/2015, 10:29 (GMT+7)

UBND tỉnh Quảng Trị vừa tổ chức Hội thảo khoa học xây dựng định hướng điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Đông Hà đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Sông Hiếu là trục trung tâm để phát triển TP Đông Hà
Hội thảo về quy hoạch phát triển TP Đông Hà

Tham dự hội nghị có nhiều nhà khoa học, chuyên gia hàng đầu trong và ngoài nước về quy hoạch phát triển đô thị. Các ý kiến tại hội thảo nhất trí cần quy hoạch lại thành phố Đông Hà văn minh và hiện đại hơn, phù hợp xu thế phát triển của thời đại. 

Phát biểu kết luận hội thảo, ông Nguyễn Đức Chính - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị đánh giá cao những ý kiến tham gia của các đại biểu. Ông Chính yêu cầu các ngành chức năng và UBND thành phố Đông Hà cần chú ý một số định hướng: Lấy trục sông Hiếu làm trung tâm kiến trúc cảnh quan đô thị của TP Đông Hà, định hướng bố trí cảnh quan kiến trúc chủ đạo của thành phố Đông Hà mang đậm nét của thành phố bên sông nước, phát triển theo hướng kiến trúc xanh và hiện đại. Quan tâm khai thác không gian hai bờ sông Vĩnh Phước trong phát triển đô thị về phía Nam. Quy hoạch phát triển mở rộng các khu đô thị mới về phía Bắc sông Hiếu, trong đó có tính toán việc kết nối với một số xã thuộc huyện Gio Linh, Cam Lộ. Giải quyết hài hòa mối quan hệ giữa phát triển đô thị mới với các khu vực dân cư hiện hữu.

Phát huy lợi thế nằm trên hành lang Đông - Tây, tạo mối liên hệ với các đô thị của các nước Lào, Thái Lan. Xác lập vai trò của đô thị Đông Hà trong mối liên hệ với các đô thị vùng Bắc Trung Bộ, Duyên hải miền Trung...

LÂM QUANG HUY

Đang được quan tâm

Gửi bình luận