Thứ hai, 16/07/2018 03:17 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Sức hấp dẫn của du lịch Đài Loan

05/04/2018, 08:35 (GMT+7)

Trong những năm gần đây, lượng du khách Việt Nam đến Đài Loan đã tăng lên nhanh chóng. Năm 2017, tốc độ tăng trưởng đạt 94,94%, đạt mức cao nhất Đông Nam Á về tốc độ tăng trưởng khách nước ngoài đến Đài Loan.

13-12-33_di_dien_cuc_du_lich_v_hiep_hoi_pht_trien_du_lich_nong_nghiep_di_lon
Đại diện Cục Du lịch và Hiệp hội phát triển du lịch nông nghiệp Đài Loan

Nhà văn du lịch nổi tiếng thế giới David Code đã ca ngợi "Đài Loan là một viên ngọc quý của Châu Á, bất cứ lúc nào bạn đến đây đều rất xứng đáng!" Đài Loan xếp thứ 10 trong danh sách 10 địa điểm nhất định phải đến trên thế giới năm 2017 do tạp chí du lịch nổi tiếng của Anh “Rough Guide” bình chọn.

Nét đẹp phong cảnh, ẩm thực và văn hóa Đài Loan đều nhiều lần nhận được sự khen ngợi của cộng đồng quốc tế. Cảnh quan núi Alishan, Hồ Nhật Nguyệt và vách núi Taroko được đánh giá cao trên toàn thế giới, 10 đảo nhỏ ngoài khơi như Quy Sơn, Đảo Lục, Đảo Lan, Tiểu Lưu Cầu, Thất Mỹ, Ngư Ông (Tây Tự) và Cát Bối đều mang sức quyến rũ vô hạn; Tòa nhà Taipei 101 cao thứ 8 trên thế giới, Bảo tàng Cung điện Quốc gia với các tài sản văn hoá quý giá và các trang trại giải trí đều góp phần gia tăng nội hàm sâu rộng cho ngành du lịch Đài Loan.

Bên cạnh đó, các yếu tố tiện lợi khi xin visa, thời gian bay đến Đài Loan ngắn (chỉ 2,5 giờ), sự thân thiện của người dân… sẽ khiến bạn không thể bỏ qua chuyến du lịch đến Đài Loan.

Cục Du lịch Đài Loan đã thành lập đoàn đại biểu gồm 46 đại diện đến từ 23 đơn vị sang Việt Nam tham gia Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam từ ngày 29/3 đến 1/4. Cơ quan này còn tổ chức Chương trình xúc tiến du lịch Đài Loan vào ngày 2/4, mời các đoàn nghệ thuật đến biểu diễn tại Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam. Khách tham quan còn được thưởng thức chè thạch chanh Alishan, cùng chơi con quay - trò chơi truyền thống của trẻ em Đài Loan, tự làm con ve trúc, lắp đèn lồng và các hoạt động thú vị khác…

Chương trình xúc tiến du lịch Đài Loan mang đến cho khan giả Việt Nam những nét đặc sắc của ẩm thực Đài Loan cũng như các tiết mục nghệ thuật hấp dẫn giới thiệu tới doanh nghiệp lữ hành và công chúng Việt Nam, đã tạo dựng ấn tượng Đài Loan sâu sắc trong lòng người Việt.

KIỀU KHẢI

Đang được quan tâm

Gửi bình luận