| Hotline: 0983.970.780

Tập huấn kỹ thuật thâm canh rừng theo hướng FSC

Thứ Tư 10/07/2019 , 08:54 (GMT+7)

Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp với Trung tâm Khuyến nông Hòa Bình vừa tổ chức lớp tập huấn TOT bồi dưỡng phương pháp khuyến nông và kỹ thuật thâm canh rừng theo hướng FSC.

14-50-25_imge
Quang cảnh lớp tập huấn.

Tham gia lớp tập huấn có 30 học viên là cán bộ khuyến nông, khuyến nông viên và cộng tác viên khuyến nông đến từ 6 huyện: Đà Bắc, Lương Sơn, Kỳ Sơn, Kim Bôi, Tân Lạc và Lạc Sơn.

Tham gia giảng dạy là các chuyên gia từ Trung tâm Khuyến nông Quốc gia và Đại học Lâm nghiệp. Tại lớp tập huấn, TS. Nguyễn Viết Khoa, Trưởng phòng Đào tạo huấn luyện, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia đã chia sẻ với các học viên về Chứng chỉ Quản lý rừng FSC; các yêu cầu về Chứng chỉ; các nguyên tắc và tiêu chí FSC; đánh giá và kiểm tra rừng theo hướng FSC.

TS. Nguyễn Viết Khoa nhấn mạnh: “Chứng chỉ Quản lý rừng FSC là quá trình điều tra rừng và đất rừng nhằm xác minh rằng chúng đang được quản lý theo các nguyên tắc và tiêu chí FSC. Chứng chỉ Quản lý rừng FSC được thiết kế nhằm đảm bảo rằng việc khai thác gỗ được thực hiện phù hợp về phương diện sinh thái và đem lại lợi ích về kinh tế xã hội cho các cộng đồng địa phương”.

Bên cạnh trao đổi về chứng chỉ quản lý rừng FSC, các học viên còn được tham quan mô hình khuyến nông trung ương “Xây dựng và phát triển mô hình áp dụng đồng bộ các tiến bộ kỹ thuật trồng rừng gỗ lớn mọc nhanh tại các tỉnh miền Bắc và miền Trung” được triển khai từ tháng 9/2016 tại xã Tử Nê, huyện Tân Lạc. Mô hình trồng giống keo lai mô BV10, BV16 và BV32 đã thu được những kết quả bước đầu rất khả quan. Cây sinh trưởng, phát triển tốt, chiều cao trung bình đạt 10m, dự kiến trung bình 1ha cho thu nhập từ 300-400 triệu đồng (sau 10 năm trồng), hiệu quả kinh tế của trồng rừng gỗ lớn tăng gấp nhiều lần so với các loại giống khác.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Kinh nghiệm nuôi 3.000 thỏ lãi 700 triệu đồng/năm

Kinh nghiệm nuôi 3.000 thỏ lãi 700 triệu đồng/năm

Nuôi 3.000 con thỏ các loại, anh Lê Quang Hãnh ở Thanh Miện, Hải Dương cho biết, mỗi năm thu lãi trên 700 triệu đồng.

Hiệu quả to lớn sau một năm vận hành cống âu thuyền Ninh Quới

Hiệu quả to lớn sau một năm vận hành cống âu thuyền Ninh Quới

Đưa vào vận hành đầu năm 2020, công trình cống âu thuyền Ninh Quới phát huy được hiệu quả to lớn cho nhiều tỉnh ĐBSCL chỉ sau 2 mùa khô hạn.