Thứ sáu, 18/10/2019 01:07 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Thái Nguyên giữ nguyên ưu đãi đầu tư cho Samsung nhằm thu hút đầu tư mới

23/07/2019, 18:48 (GMT+7)

Đây là 1 trong những nghị quyết được HĐND tỉnh Thái Nguyên thông qua tại kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh khoá XIII diễn ra tại buổi họp vào chiều 23/7.

 

Phiên họp bế mạc kỳ họp thứ 9, khoá XIII, HĐND tỉnh Thái Nguyên.

Tập đoàn Samsung đầu từ vào Thái Nguyên năm 2013 với số vốn lên tới hơn 1,2 tỷ USD, hoạt động trên diện tích được cấp là hơn 30ha tại KCN Yên Bình. Tại Thái Nguyên, Samsung Electro-Mechanics Việt Nam (SEMV) nhận được rất nhiều ưu đãi về thuế, được miễn 100% về tiền thuê đất, được miễn 4 năm tiền thuế thu nhập doanh nghiệp và giảm 50% trong 9 năm tiếp theo.

Đến nay, SEMV trở thành tập đoàn kinh tế lớn nhất đang hoạt động Thái Nguyên và cả Việt Nam. Không chỉ đóng góp hàng chục ngàn tỷ đồng mỗi năm cho ngân sách Nhà nước, mà SEMV còn tạo việc làm cho hơn một trăm ngàn lao động có thu nhập cao, ổn định.

Nhằm tạo điều kiện cho Samsung tiếp tục đầu tư, Thái Nguyên đã đề xuất và được Thủ tướng đồng ý về chủ trương việc giãn tiến đọ thực hiện vốn đầu tư, giữ nguyên ưu đãi đầu tư. Nội dung nghị quyết về vấn đề này đã được HĐND tỉnh Thái Nguyên thông qua.

Ngoài ra, tại kỳ họp lần này, HĐND tỉnh Thái Nguyên cũng đã thông qua 21 nghị quyết rất quan trọng. Như vấn đề sáp nhập địa giới hành chính xã, phường, tổ, xóm…; các nghị quyết về đầu tư các công trình giao thông, hạ tầng các KCN; Kế hoạch sử dụng đất…; và các vấn đề hỗ trợ nông dân, nông thôn.

TOÁN NGUYỄN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận