| Hotline: 0983.970.780

Thái Nguyên: Phát động cuộc thi 'Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp thanh niên'

Thứ Năm 18/07/2019 , 11:44 (GMT+7)

Đây là chương trình diễn ra vào sáng ngày 18/7, do Tỉnh đoàn Thái Nguyên chủ trì, phối hợp với các cơ quan báo chí, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên tổ chức.

Buổi lễ phát động thanh niên khởi nghiệp.

Chương trình diễn ra từ ngày 18/7 đến hết ngày 18/8, với mục đích thúc đẩy, phát triển phong trào lập nghiệp, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và hoạt động nghiên cứu khoa học trong đoàn viên, thanh niên và sinh viên. Lan toả tinh thần khởi nghiệp, cung cấp kiến thức và kỹ năng khởi nghiệp, tìm kiếm và hỗ trợ thực hiện những ý tưởng sáng tạo. Đồng thời kết nối với các nhà khoa học, các chuyên gia kinh tế và các doanh nghiệp. Cũng là dịp tạo không khí thi đua trong của các cấp đoàn và đoàn thanh niên trên địa bàn Thái Nguyên.

Các huyện, thành và thị đoàn sẽ chọn 5 ý tưởng, các trường đại học ở Thái Nguyên sẽ chọn ra 10 ý tưởng tham dự. Sau đó chọn ra 15 ý tưởng xuất sắc nhất tham dự vòng chung kết. Các tác phẩm sẽ được trình bày bố cục theo 5 phần cụ thể: Thông tin chung; Kế hoạch kinh doanh và công nghệ ứng dụng; Kế hoạch xâm nhập hành động, xâm nhập thị trường; Định vị thương hiêu; Ý nghĩa, tác động đối với xã hội.

Tặng hoa các doanh nghiệp đồng hành với cuộc thi.

Dự kiến đến ngày 13/9, sẽ diễn ra lễ công bố kết quả và trao giải cho các tác phẩm xuất sắc. Giải nhất sẽ nhận phần thường 24 triệu đồng, nhì là 16 triệu, ba là 10 triệu và khuyến khích là 5 triệu. Tất cả tiền thưởng được huy động từ nguồn xã hội hoá.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Ngày 24/2, Thủ tướng giao Bộ Công Thương chủ trì cùng Bộ NN-PTNT, Bộ Y tế ban hành ngay quy trình tiêu thụ nhanh các loại nông sản trong vùng có dịch.

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Minh Hoan: 'Khi nhìn rừng đừng chỉ nhìn cây'

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Minh Hoan: 'Khi nhìn rừng đừng chỉ nhìn cây'

Trong kinh tế có khái niệm “đường cong nụ cười”, giá trị sản xuất thô nằm ở đáy đường cong, giá trị cao nhất nằm ở sự trải nghiệm, với ngành lâm nghiệp cũng vậy.

Cận cảnh chiếc Porsche 964 RS 3.8 giá gần 40 tỷ đồng

Cận cảnh chiếc Porsche 964 RS 3.8 giá gần 40 tỷ đồng

Nếu rủi ro khi đâm vào chiếc 911 RS 3.8 trị giá 1,7 triệu USD này, rất có thể bạn sẽ khó đứng vững dù không bị thương.

Sơn La du ký: Người chỉ biết cho chẳng bao giờ biết nhận

Sơn La du ký: Người chỉ biết cho chẳng bao giờ biết nhận

'Ông chết phải mổ 4 trâu để làm ma'. Nghe thế, mấy người em quỳ khóc, xin tha nhưng đám kia lạnh lùng: 'Xưa bố mày làm thầy cúng cũng bảo nhà tao như thế'.