| Hotline: 0983.970.780

Thanh Hóa: 1 người chết, hơn 30 người nhập viện vì bị ngộ độc

Thứ Hai 13/06/2011 , 10:00 (GMT+7)

Sau khi ăn bữa cơm tối tại KS Phương Linh, anh Phạm Văn Hiển đã tử vong. Hơn 30 cán bộ, công nhân khác của Cty MitSu Thăng Long phải nhập viện do ngộ độc thực phẩm.

Khách sạn Phương Linh nơi xảy ra vụ ngộ độc
Khoảng 20h tối ngày 11/6, sau khi ăn bữa cơm tối tại khách sạn Phương Linh, thị xã Sầm Sơn, một công nhân của Cty MitSu Thăng Long đã tử vong (anh Phạm Văn Hiển, SN 1974), và hơn 30 cán bộ, công nhân khác phải nhập viện do ngộ độc thực phẩm.

Một số du khách tham gia trong đoàn du lịch kể lại, sau khi ăn xong bữa cơm tối tại khách sạn với các món ăn hải sản thì rất nhiều du khách có triệu chứng buồn nôn, chóng mặt, đau bụng. Tiếp đó, nhiều người lên cơn co giật và phải nhập viện. 

Được biết, các du khách bị ngộ độc thực phẩm đều là cán bộ, công nhân của Cty MitSu Thăng Long, cơ sở làm việc tại Hà Nội. Hơn 200 cán bộ, công nhân của Cty đã đặt phòng nghỉ và ăn cơm tại Khách sạn Phương Linh, thuộc bãi tắm B, thị xã Sầm Sơn, Thanh Hóa vào ngày 10/6. 

Được biết, các du khách của Cty MitSu đã ăn bữa tối với những món như mực xào, tôm chiên bột, cá, canh, rau... Hiện, các cơ quan chức năng đang vào cuộc điều tra để làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Xem thêm
Thái Nguyên thông qua nghị quyết sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã 2023-2025

Đây là 1 trong 10 nghị quyết về phát triển kinh tế - xã hội được thông qua tại Kỳ họp thứ 18 của HĐND tỉnh Thái Nguyên khóa XIV, nhiệm kỳ 2021-2026.

4,2 triệu Euro hỗ trợ nông dân ĐBSCL làm nông nghiệp sinh thái, thông minh

Trà Vinh Dự án được tài trợ bởi Liên minh Châu Âu và triển khai tại các tỉnh Đồng Tháp, Kiên Giang và Trà Vinh, với tổng vốn đầu tư 4,2 triệu Euro.

Du khách ở TP.HCM sắp được trải nghiệm xe điện

TP.HCM Sẽ có 70 xe điện được đưa vào phục vụ khách. Thời gian hoạt động từ 6-24 giờ hằng ngày, thí điểm trong 2 năm (từ quý II/2024 đến hết năm 2025).

Chuyện làm du lịch ở miền núi Phú Thọ: [Bài 1] Đồi chè Long Cốc, nàng tiên không ban cho dân được mấy tiền

'Không mấy ai nhìn ra giá trị của rừng Xuân Sơn, Tân Sơn nên bỏ lỡ cơ hội phát triển du lịch', TS. Ngô Kiều Oanh tiếc rẻ.

Bình luận mới nhất

Tòa soạn chuyển cho tôi ý kiến bình luận của bạn đọc Kỳ Quang Vinh từ Cần Thơ, nguyên văn như sau: “Tôi cám ơn TS Tô Văn Trường đã có cái đầu lạnh của một người làm khoa học. Tôi thấy nội dung chính của bài báo là rất đáng suy nghĩ và làm theo. Tôi chỉ có một thắc mắc về kiểm soát lưu lượng bình quân ngày lớn nhất qua tuyến kênh là 3,6 m3/s”. Bạn đọc nên hiểu con số 3,6 m3/s chỉ là mở van âu thuyền cho nước đầy vào âu thuyền như thiết kế trong báo cáo của Campuchia. Chuyện mất nước trong bài báo tôi đã nói rõ rồi, đương nhiên hạn tháng 3-4 sẽ bị tác động lớn nhất theo tỷ lệ phần trăm vì lưu lượng thời kỳ này là thấp nhất. Lưu ý là ba kịch bản diễn giải như trường hợp 1 lưu lượng max bình quân ngày là 3,6 m3/s qua âu nghĩa là vận hành có kiểm soát theo thông báo của Campuchia. Các trường hợp 2 và 3 là vượt ra ngoài thông báo của Campuchia nghĩa là mở tự do bằng kịch bản 2 cộng gia tăng sản lượng nông nghiệp. Nhẽ ra, tôi nên viết rõ hơn là trường hợp 3 phải là như trường hợp 2 mở tự do kết hợp với gia tăng phát triển nông nghiệp. Tòa soạn cũng chuyển cho tôi bình luận của bạn đọc Nat về vị trí 3 tuyến âu, việc sử dụng nước và đánh giá chung là tác động của kênh đào Funan Techo không đáng kể đến đồng bằng sông Cửu Long. Điều tôi quan ngại nhất là khi Campuchia có ý định làm đập kiểm soát nguồn nước ở Biển Hồ hay là làm thủy điện ở sát gần biên giới Việt Nam. Trả lời bạn đọc thì mất thời gian trong khi quỹ thời gian của tôi rất eo hẹp nhưng cũng là niềm vui vì sản phẩm của mình làm ra được nhiều người quan tâm, đón đọc và bình luận. Tòa soạn cho biết ngay lúc đang buổi trưa 25/4 có gần nghìn người đang đọc bài viết của tiến sĩ Tô Văn Trường.
+ xem thêm