| Hotline: 0983.970.780

Thanh long sắp được xuất khẩu trở lại qua cửa khẩu Kim Thành

Thứ Năm 09/09/2021 , 11:27 (GMT+7)

Trung Quốc đã đồng ý để nhập khẩu trở lại mặt hàng quả thanh long của Việt Nam qua cửa khẩu Kim Thành (Lào Cai).

Trong khi thanh long chờ được xuất khẩu chở lại thì các mặt hàng nông sản của Trung Quốc vẫn nhập khẩu đều đặn vào Việt Nam. Ảnh: H.Đ

Trong khi thanh long chờ được xuất khẩu chở lại thì các mặt hàng nông sản của Trung Quốc vẫn nhập khẩu đều đặn vào Việt Nam. Ảnh: H.Đ

Ngày 9/9, Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản (Bộ NN-PTNT) cho biết, đối với quả chuối, hiện nay đã chính thức được chính quyền nhân dân huyện Hà Khẩu (tỉnh Vân Nam, Trung Quốc) cho thông quan trở lại qua cặp cửa khẩu Kim Thành (Lào Cai) - Hà Khẩu (Vân Nam, Trung Quốc).

Đối với quả thanh long, hiện chính quyền nhân dân huyện Hà Khẩu đã có thông báo cho thông quan trở lại. Tuy nhiên, hai bên đang tiếp tục hội đàm và thống nhất các biện pháp kiểm dịch để thông quan chính thức trở lại. Do đó, hiện tại thanh long chưa được thông quan bình thường trong thời điểm này.

Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản đã gửi thông báo tới các địa phương để thông tin đến các cơ sở sản xuất, xuất khẩu thanh long sang thị trường Trung Quốc biết, nhằm tránh tình trạng vận chuyển hàng lên cửa khẩu nhưng không xuất khẩu được.

Thông báo này cũng giúp các doanh nghiệp điều phối hàng hoá tránh gây ùn ứ, ách tắc cửa khẩu và thiệt hại cho chính doanh nghiệp.

Trước đó, Bộ NN-PTNT đã có công hàm gửi Tổng cục Hải quan Trung Quốc và làm việc với Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam để có kiến nghị với chính quyền tỉnh Vân Nam và Hải quan Vân Nam sớm khôi phục lại việc thông quan nhập khẩu tất cả các mặt hàng hoa quả tươi của Việt Nam.

Các mặt hàng hoa quả tươi này là hàng xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc qua cặp cửa khẩu Kim Thành (Lào Cai) - Hà Khẩu (tỉnh Vân Nam, Trung Quốc).

Được biết, thanh long là mặt hàng chủ lực xuất khẩu qua cửa khẩu Kim Thành (Lào Cai). Tuy nhiên, hơn 1 tháng nay, mặt hàng này đã không thể xuất khẩu sang Trung Quốc.

  • Tags:
Xem thêm
Quy định của châu Âu với thực phẩm tổng hợp, có nguyên liệu động vật

Châu Âu hiện có hàng loạt quy định về an toàn thực phẩm và truy xuất nguồn gốc với thực phẩm tổng hợp, bao gồm các sản phẩm dùng nguyên liệu từ động vật.

Dịch vụ rửa xe kiếm tiền triệu ngày cận Tết

Nhu cầu rửa xe để đón Tết tăng đột biến, nhiều người phải xếp hàng đợi hàng giờ mới đến lượt, dịch vụ rửa xe kiếm tiền triệu ngày cận Tết.

Agribank Tây Nam Bộ: Tập huấn thương hiệu và truyền thông trên nền tảng số

ĐBSCL Ngày 21/2, Agribank Tây Nam Bộ phối hợp với Agribank chi nhánh tỉnh Vĩnh Long tổ chức Hội nghị tập huấn thương hiệu và truyền thông trên nền tảng số, mạng xã hội.

'Dự án BĐS du lịch, nghỉ dưỡng tiềm năng nhất năm 2025' gọi tên Sun Urban City Hà Nam

Dự án Sun Urban City được Hội đồng chuyên môn đánh giá cao nhờ các yếu tố: vị trí đắc địa, mô hình hoàn hảo, quy hoạch bài bản, thiết kế thông minh, sáng tạo.

Bình luận mới nhất