Chủ nhật, 26/05/2019 06:02 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Thầy Nhật lên Núi

28/01/2015, 21:22 (GMT+7)

Khi nhắc đến “lên núi” người ta thường nghĩ ngay đến con đường khổ luyện để mau chóng thành tài của các cao nhân. HLV Miura lên Núi lần này cũng không nằm ngoài quy luật ấy./ Dị như Miura

Thầy Nhật lên Núi

Thầy Nhật một mình lặn lội tới Pleiku để “cầu” người tài trong cuộc đọ sức Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) - Than Quảng Ninh. Ngày chốt danh sách sơ bộ đội U23 đã đến gần nhưng những cái tên được coi là sáng giá nhất bóng đá Việt hình như vẫn chưa lọt vào mắt ông thầy 51 tuổi.

Và người ta chợt nhớ ra là, HLV Miura hình như chưa lên Pleiku lần nào trước đây, bất chấp không khí như trảy hội ở “tiểu Emirates” kể từ đầu mùa.

HLV Miura chưa ưng lứa Công Phượng? Ấy là điều rõ như… chính phát biểu của ông ngay sau trận đầu dự khán HAGL. Ngay tại Long An, thầy Nhật sau khi rào trước đón sau về lứa “gà nòi” của bầu Đức đã nói thẳng: “Tôi nghĩ cầu thủ HAGL hiện tại chưa đạt đủ đẳng cấp để có thể chơi ở V-League”.

Đã không đủ đẳng cấp đá V-League thì hiển nhiên chẳng có “cửa” để ông theo dõi. Ba vòng liên tiếp sau đó, thầy Miura “bỏ rơi” các cựu thành viên U19 Việt Nam. Ông dành thời gian tới Long An (lần hai), Đồng Nai và Khánh Hòa.

Nếu Công Phượng không bất ngờ để lại dấu ấn trong vòng cấm SHB Đà Nẵng giúp HAGL cắt mạch trận toàn thua, chẳng rõ báu vật bầu Đức có “mời” được ông thầy nổi tiếng nghiêm khắc lên núi hay không? Bởi trong cùng ngày 31/1 còn có trận Đồng Tháp - QNK Quảng Nam, hai CLB chưa được thầy Nhật viếng thăm.

Giám đốc Học viện JMG toàn cầu Jean Marc Guillou từng nhận xét về cách đá của HAGL: “Họ quên mất việc phải chơi bóng mà có xu hướng e ngại. Điều đó khiến họ không còn giữ được thế chủ động trên sân”.

Và nếu coi chuyện HLV Miura lần đầu lên phố Núi là “bàn thắng” của lứa U19 HAGL thì họ không được phép xuất hiện tâm lý e ngại một lần nào nữa. Quyền tự quyết vẫn nằm trong tay những Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh. Vấn đề là họ sử dụng nó thế nào mà thôi.

HÀ LAN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận