Thứ sáu, 21/09/2018 04:58 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Thay tổ trưởng giải quyết vụ Tiên Lãng

13/02/2012, 10:11 (GMT+7)

Một ngày sau khi bị dư luận phản đối vì được phân công làm tổ trưởng Tổ công tác triển khai kết luận của Thủ tướng về vụ cưỡng chế thu hồi đất ở Tiên Lãng, Phó chủ tịch UBND TP Hải Phòng được rút về làm tổ phó.

Sáng 11/2, Chủ tịch UBND Hải Phòng Dương Anh Điền chủ trì cuộc họp triển khai kết luận của Thủ tướng về việc cưỡng chế thu hồi đất ở huyện Tiên Lãng. Phó chủ tịch UBND Đỗ Trung Thoại, người từng phát ngôn "dân bất bình nên phá nhà ông Vươn", được phân công làm tổ trưởng tổ công tác của thành phố.

Ông Đỗ Trung Thoại: "Nhân dân bất bình nên phá nhà của ông Vươn chứ lực lượng cưỡng chế không san phẳng"

Quyết định này khiến người dân phản đối. Và ngày 12/2, UBND TP Hải Phòng đã chuyển Phó chủ tịch Đan Đức Hiệp làm tổ trưởng thay ông Thoại, còn Phó chủ tịch phụ trách ngành nông nghiệp, đất đai Đỗ Trung Thoại được phân công làm tổ phó tổ công tác.

Trước đó, trả lời báo chí về phát ngôn gây sốc của Phó chủ tịch Đỗ Trung Thoại, Bí thư thành ủy Hải Phòng Nguyễn Văn Thành cho biết: "Anh Thoại có báo cáo lại là trong quá trình phát biểu có nội dung chưa chuẩn, để hiểu sai nên cá nhân anh Thoại đã rút kinh nghiệm trước thành phố".

Đề cập tới việc ông Thoại có phải xin lỗi dân không, ông Thành cho rằng, phải đợi các cơ quan chức năng điều tra, kết luận xem người phá nhà ông Vươn là ai thì khi đó sẽ xem xét cụ thể xin lỗi như thế nào.

Theo VNE

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận