Thứ sáu, 22/06/2018 12:49 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Thêm điểm du lịch mới tại Sa Pa

29/07/2013, 09:10 (GMT+7)

Huyện Sa Pa vừa đưa thêm thôn Ma Tra thuộc xã Sa Pả vào danh sách các điểm du lịch trên địa bàn.

Huyện Sa Pa vừa đưa thêm thôn Ma Tra thuộc xã Sa Pả vào danh sách các điểm du lịch trên địa bàn.

Trước đó, tuyến du lịch khu vực này đã có các điểm Sa Pa-Sa Pả-Hầu Thào-Sử Pán-Tả Van-Sử Pán, nay có thêm điểm Ma Tra sẽ kết nối tuyến dài thêm và tăng thời gian tua tuyến này khoảng 1 tiếng đi bộ. 

Như vậy, so với tuyến Sa Pa-Cát Cát; Sa Pa-Ô Quý Hà-Thác Bạc và Bản Khoảng; Sa Pa đi Tả Phìn thì tuyến hạ huyện này có nhiều điểm du lịch nhất.

Thôn Ma Tra thuộc khu vực hạ huyện Sa Pa, cách thị trấn Sa Pa về phía Đông Nam khoảng 5km, có gần 50 nóc nhà, 100% là đồng bào Mông sinh sống. 

Theo ông Giàng A Chu, Bí thư Đảng ủy xã Sa Pả, để được Ủy ban nhân dân tỉnh công nhận là điểm du lịch, Đảng bộ và chính quyền xã Sa Pả đã tập trung lãnh đạo nhân dân xây dựng cuộc sống mới, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc trên cơ sở tiếp thu những nét văn hóa đặc sắc, loại bỏ những tập tục lạc hậu. 

Thôn đã xây dựng được đội văn hóa văn nghệ trên cơ sở tập hợp các nghệ nhân dân gian. Đội văn nghệ gồm những thanh niên xung kích trong thôn, những người am hiểu lịch sử và phong tục tập quán dân tộc, danh lam thắng cảnh địa phương.

Hiện, thôn Ma Tra đã khôi phục nghề truyền thống như se lanh, dệt cửi, rèn công cụ sản xuất và chạm khắc bạc.

PV

Đang được quan tâm

Gửi bình luận