| Hotline: 0983.970.780

Thi đua phát triển mô hình nông nghiệp sạch và liên kết tiêu thụ

Thứ Năm 12/03/2020 , 10:20 (GMT+7)

Sở NN-PTNT Đồng Tháp phát động phong trào thi đua phát triển mô hình sản xuất lúa hữu cơ, lúa chất lượng cao, nông sản sạch gắn với liên kết tiêu thụ.

Mô hình trồng rau sạch tại Đồng Tháp. Ảnh: Lê Hoàng Vũ.

Mô hình trồng rau sạch tại Đồng Tháp. Ảnh: Lê Hoàng Vũ.

Đối tượng thi đua bao gồm: Nông dân, THT, HTX trang trại và các tổ chức, doanh nghiệp tham gia sản xuất và tiêu thụ nông sản trên địa bàn tỉnh. Công chức, viên chức và tập thể Phòng NN-PTNT huyện, Phòng Kinh tế thị xã, thành phố, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện, thị xã, thành phố...

Nội dung thi đua tập trung vào việc xây dựng và phát triển các mô hình, phương án sản xuất nông sản sạch, theo hướng an toàn, chất lượng và bền vững, đáp ứng các tiêu chuẩn về thực hành nông nghiệp tốt (GAP) và có gắn với liên kết, tiêu thụ, hướng tới xây dựng nhãn hiệu và thương hiệu sản phẩm.

Các tập thể và cá nhân tham gia phong trào thi đua đạt được 1 trong 6 tiêu chí. Điển hình như có thành tích xuất sắc trong việc tạo ra các sản phẩm lúa gạo nói riêng và các sản phẩm nông sản nói chung theo hướng an toàn, chất lượng, bảo vệ môi trường, đảm bảo truy xuất nguồn gốc.

Tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc xây dựng các mô hình sản xuất nông sản chất lượng cao, theo quy trình tổ chức chặt chẽ từ khâu quản lý sản xuất, cung cấp các nguyên liệu đầu vào đến các khâu thu hoạch, chế biến, đóng gói, bảo quản và xây dựng nhãn hiệu hàng hóa.

Hoặc tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc nghiên cứu, ứng dụng các tiến bộ khoa học, kỹ thuật, máy móc, thiết bị, công nghệ mới, sử dụng giống mới, chất lượng cao, áp dụng cơ giới hóa đồng bộ vào quá trình sản xuất, thu hoạch, chế biến và bảo quản nông sản.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Gia súc chết rét được hỗ trợ thế nào?

Gia súc chết rét được hỗ trợ thế nào?

Chỉ hỗ trợ thiệt hại khi đã thực hiện đầy đủ các biện pháp ứng phó, phòng chống rét theo sự hướng dẫn, chỉ đạo của cơ quan chuyên môn và chính quyền địa phương.

Trời hửng nắng, nông dân tranh thủ xuống giống

Trời hửng nắng, nông dân tranh thủ xuống giống

Sau hơn tuần rét đậm, trời hửng nắng, nông dân Quảng Bình tranh thủ xuống giống vụ đông xuân

Rau, hoa công nghệ cao khuất phục vùng nắng nóng

Rau, hoa công nghệ cao khuất phục vùng nắng nóng

Nhờ áp dụng nhiều giải pháp công nghệ cao, nhiều loại hoa, rau khó tính, ưa lạnh đã được trồng thành công ở vùng đất nắng nóng gay gắt tại Hoài Ân (Bình Định).