Thứ tư, 11/12/2019 10:09 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Thi thể các nạn nhân tử vong ở Anh về đến Hà Tĩnh vào chiều tối

27/11/2019, 11:03 (GMT+7)

Phó Chủ tịch UBND huyện Can Lộc cho biết, chiều tối nay (27/11), 8 thi thể công dân Can Lộc tử vong ở Anh sẽ đưa về đến Hà Tĩnh.

Dự kiến chiều tối nay (27/11), thi thể 8 nạn nhân tử vong ở Anh sẽ về đến quê nhà Hà Tĩnh.

Ông Bùi Huy Cường, Phó chủ tịch UBND huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) cho biết, tối 26/11, huyện đã điều một số xe cứu thương từ Hà Tĩnh ra sân bay Nội Bài để đón 8 thi thể đưa về quê bàn giao cho các gia đình tổ chức mai táng.

“Hiện tại chúng tôi đang ở sân bay Nội Bài để chờ làm thủ tục tiếp nhận các thi thể. Dự kiến chiều tối nay đoàn xe sẽ về đến Hà Tĩnh”, ông Cường nói.

Được biết, việc vận chuyển thi thể nạn nhân sẽ được chia theo đợt và sẽ có 2 hình thức là vận chuyển thi thể và vận chuyển lọ tro cốt nạn nhân về nước theo đường hàng không, tùy từng nguyện vọng các gia đình.

Trước đó, rạng sáng 23/10, cơ quan cứu thương hạt Essex, đông bắc thủ đô London của Anh phát hiện bên trong thùng container trên chiếc xe đang đỗ ở khu công nghiệp Waterglade, thị trấn Grays thi thể 38 người lớn và một thiếu niên, được cho là người nhập cư trái phép.

Đoàn xe cứu thương được điều từ Hà Tĩnh ra sân bay Nội Bài đón thi thể.

Sau quá trình phối hợp điều tra giữa chính phủ 2 nước Việt Nam và Anh, tối 7/11, bộ Công an thông tin chính thức, thảm kịch 39 người thiệt mạng trong xe container ở Anh đều mang quốc tịch Việt Nam. Trong đó, tỉnh Nghệ An có 21 người, Hà Tĩnh 10 người, Hải Phòng 3 người, Quảng Bình 3 người, Thừa Thiên - Huế và Hải Dương mỗi tỉnh 1 người.

Theo Bộ Ngoại giao, tổng chi phí để đưa tro từ Anh về đến sân bay Nội Bài là khoảng 1.370 bảng Anh/lọ tro cốt (tương đương 41,1 triệu đồng); chi phí để mang thi hài trong quan tài kẽm từ Anh về Việt Nam là 2.208 bảng Anh/quan tài (tương đương hơn 66,2 triệu đồng).

Các gia đình có người thân tử vong ở Anh sẽ phải chi trả toàn bộ chi phí đưa thi hài hoặc lọ tro người thân từ Anh về nước. Tuy nhiên, Chính phủ sẽ tạm ứng kinh phí đưa thi hài hoặc lọ tro của 39 nạn nhân về nước. Sau khi lo hậu sự xong, người nhà các nạn nhân có trách nhiệm hoàn trả lại.                                                        

THANH NGA

Đang được quan tâm

Gửi bình luận