Thứ năm, 25/04/2019 09:31 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Thu hơn 206 triệu bán đấu giá vật phẩm các dân tộc

18/06/2013, 10:38 (GMT+7)

Buổi đấu giá chia thành nhiều nhóm, các nhà mạnh thường quân đấu giá vật phẩm theo nhóm 5 - 8 món.

Vừa qua, tại Khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng hồ Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam, thí sinh Hoa hậu các dân tộc Việt Nam lần 3 năm 2013 (diễn ra từ 11/6 - 26/6/2013 tại Sunrise Hội An Beach Resort) đã có buổi đấu giá từ thiện các vật phẩm đặc trưng của văn hóa dân tộc mình. Các vật phẩm được từng thí sinh mang theo từ ngày đầu đặt chân đến Sunrise Hội An Beach Resort. Buổi đấu giá chia thành nhiều nhóm, các nhà mạnh thường quân đấu giá vật phẩm theo nhóm 5 - 8 món.

Các vật phẩm bán đấu giá được nhiều nhất của nhóm 5 thí sinh cuộc thi Hoa hậu các dân tộc VN 2013

Bán được giá cao nhất là nhóm 5 thí sinh: Ngô Thái Thảo Trinh, dân tộc Kinh tỉnh Khánh Hòa, đấu giá bức tranh cát Đảo Trường Sa; Vũ Trần Triều Thu, dân tộc Kinh, Tiền Giang, chuyên viên Sở Văn hóa Thể thao Du lịch tỉnh Tiền Giang giới thiệu vật phẩm mang đến buổi đấu giá là bức tranh gạo “Cánh đồng vàng” có kích thước 55 x 75cm với hàng nghìn hạt gạo được xếp thủ công rất cẩn trọng và tỉ mỉ.

Bức tranh thể hiện hình ảnh người nông dân đang cần mẫn trên ruộng lúa trù phú tại Tiền Giang; Đinh Thị Thùy Trang, dân tộc H’Re, tỉnh Quảng Ngãi, sinh viên trung cấp Y tế Gia Lai, giới thiệu vật phẩm của mình: “Đây là chiếc nỏ thường có ở các bản làng, nhưng đối với em là 1 kỷ vật quý giá mà ông nội đã để lại cho em. Chiếc nỏ này không những là một vật dụng tạo ra nguồn lương thực mà còn là vũ khí của thời cha ông để chống giặc ngoại xâm”; Điểu Thị Thu Trinh, dân tộc S’Tiêng, tỉnh Bình Phước, mang theo vật phẩm tấm khăn choàng được làm bằng thổ cẩm: “Đây là 1 nét văn hóa của người dân tộc em và mang hơi ấm của mẹ em. Vì khăn này không những sưởi ấm, làm phụ kiện trang sức mà còn có công dụng địu con; Lê Thị Tuyết Trinh, dân tộc Kinh, tỉnh Vĩnh Phúc, sinh viên Trường Sân khấu Điện ảnh Hà Nội, đọc câu thơ “Ai về mua vọi hương canh/ Ai lên mình gởi cho anh với nàng”. "Món quà em mang đến buổi đấu giá gây quỹ giúp trẻ em nghèo, bất hạnh là một chiếc hũ làm bằng một loại đất sét đặc biệt. Tuy chiếc hũ này nhỏ nhắn, đơn giản nhưng được làm rất tỉ mỉ, công phu. Em mong rằng chủ nhân mới của chiếc hũ sẽ thành công và may mắn trong công việc”. 5 vật phẩm này được một mạnh thường quân mua với giá 30 triệu đồng.

Tổng số tiền đấu giá gây quỹ là 206 triệu đồng và 1.000 USD cho 63 vật phẩm của các thí sinh.

PHƯƠNG KHANH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận