| Hotline: 0983.970.780

Thứ trưởng Bộ Y tế thị sát nơi điều trị, cách ly Covid-19 tại Huế

Thứ Năm 19/03/2020 , 07:08 (GMT+7)

Chiều ngày 18/3, đoàn công tác của Bộ Y tế do Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã đến làm việc với tỉnh Thừa Thiên-Huế về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã đánh giá cao công tác phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh Thừa Thiên - Huế. Ảnh: T.X.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã đánh giá cao công tác phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh Thừa Thiên - Huế. Ảnh: T.X.

Tại buổi làm việc, ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, tính đến 11h ngày 18/3, tỉnh đã lấy mẫu xét nghiệm 93 người, có 2 trường hợp dương tính với Covid-19 (bệnh nhân số 30 và 49); 80 người âm tính; 11 người đang chờ kết quả.

Số lượng bệnh nhân dương tính Covid-19 đang điều trị tại cơ sở 2 BV TƯ Huế là 4 bệnh nhân, trong đó có 2 bệnh nhân được đưa từ Quảng Nam ra.

Số lượng được cách ly y tế tại cơ sở 2 BVTƯ Huế 7 người; trường quân sự tỉnh 17 người; Sun & Sea Resort (Phú Vang) 48 người; Cơ sở y tế cấp huyện 16 người; giám sát tại nơi cư trú 354.

Tỉnh Thừa Thiên – Huế đã cấp giấy xác nhận hoàn thành thời gian cách ly đủ 14 ngày kể từ ngày tiếp xúc lần cuối với ca bệnh để trở về nước cho 10 trường hợp người nước ngoài.

Cùng với việc kích hoạt "Sở chỉ huy tiền phương" hoạt động hiệu quả hàng ngày. Thực hiện nghiêm túc việc kê khai y tế toàn dân. Tỉnh Thừa Thiên- Huê cũng đã có công văn tạm ngừng đón tàu du lịch biển; không đón khách vào tham quan tại các di tích, bảo tàng, danh lam thắng cảnh; dừng kinh doanh Karaoke, vũ trường, quán Bar, massage, rạp chiếu phim…

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn kiểm tra công tác cách ly, điều trị Covid-19 tại Bệnh viện Trung ương Huế Cơ sở 2. Ảnh: T.X.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn kiểm tra công tác cách ly, điều trị Covid-19 tại Bệnh viện Trung ương Huế Cơ sở 2. Ảnh: T.X.

Chỉ đạo Sở GD&ĐT tổ chức dạy học qua sóng truyền hình cho học sinh lớp 9 và 12. Chủ động làm việc với các doanh nghiệp trên địa bàn để tháo gỡ những khó khăn. Giao nhiệm vụ cho lực lượng Công an tỉnh phối hợp với Sở GTVT, Sở Y tế và các địa phương có phương án chốt chặn, giám sát, kiểm soát dịch bệnh, nhất là các tuyến cửa ngõ trọng yếu, nhà ga, sân bay, bến xe.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đánh giá cao sự chủ động, kịp thời của tỉnh Thừa Thiên Huế trong công tác phòng, chống dịch, nhờ vậy kiểm soát tốt tình hình, hạn chế sự lây lan dịch bệnh.

Thứ trưởng Bộ Y tế đề nghị, trong thời gian tới tỉnh Thừa Thiên Huế cần tiếp tục triển khai tốt các giải pháp tích cực, linh động, chủ động trong xử lý các tình huống phù hợp các quy định, hướng dẫn của BCĐ quốc gia và của Bộ Y tế.

Áp dụng phương châm 5 bước: ngăn chặn, phát hiện, cách ly, xét nghiệm, điều trị. Tăng cường giám sát các đối tượng cách ly tại nhà, triển khai khai báo y tế tự nguyện cho các đối tượng dân cư trên địa bàn theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Cần đảm bảo trang thiết bị phòng hộ cho lực lượng y tế tham gia phòng chống dịch đồng thời tổng hợp đề xuất cơ chế chích sách đảm bảo công tác phòng chống dịch gửi Bộ Y tế tổng hợp báo cáo Chính phủ.

Chiều cùng ngày, đoàn công tác Bộ Y tế cũng đã đến kiểm tra tại Bệnh viện Trung ương Huế Cơ sở 2 (huyện Phong Điền). Đây hiện là nơi tiến hành cách ly, điều trị cho những bệnh nhân dương tính với Covid-19.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Thông tin sữa bột trẻ em gây ung thư: Chỉ là tin đồn nhảm

Thông tin sữa bột trẻ em gây ung thư: Chỉ là tin đồn nhảm

Website ẩn danh đã sử dụng các thông tin không chính xác kết hợp với các hình ảnh sản phẩm minh họa sai lệch để xuyên tạc và tuyên truyền nhảm.

Điều trị suy tim sung huyết

Điều trị suy tim sung huyết

Mục tiêu của điều trị suy tim sung huyết là để tim đập hiệu quả hơn giúp đáp ứng nhu cầu năng lượng của cơ thể.

Đối tượng nào cần xét nghiệm tiền đái tháo đường?

Đối tượng nào cần xét nghiệm tiền đái tháo đường?

Bộ Y tế khuyến cáo, phụ nữ đã được chẩn đoán đái tháo đường thai kỳ thì cần phải theo dõi lâu dài, thực hiện xét nghiệm ít nhất 03 năm/lần.

Bào ngư là gì? Tác dụng và cách chế biến

Bào ngư là gì? Tác dụng và cách chế biến

Bào ngư là món ăn được nhiều chị em sắn đón tìm cách làm, bởi dinh dưỡng của nó. Vậy Bào ngư là gì? Nó ở đâu? Chế biến như nào?