| Hotline: 0983.970.780

Thừa Thiên - Huế: Cứu sống bệnh nhân bị đột quỵ 'thập tử nhất sinh'

Thứ Sáu 13/12/2019 , 09:42 (GMT+7)

Đây là lần đầu tiên Bệnh viện Trung ương (T.Ư) Huế tiếp nhận một ca xuất huyết não nhưng sau một thời gian điều trị, bệnh nhân lại phục hồi kỳ diệu.

Các bác sĩ BV TƯ Huế chúc mừng bệnh nhân Trang xuất viện.

Ngày 12/12, Bệnh viện T.Ư Huế đã hoàn tất các thủ tục xuất viện đối với bệnh nhân Đặng Lê Huỳnh Trang (SN 2001, trú xã Bình Trị, huyện Thăng Bình, Quảng Nam). Bệnh nhân đã được các bác sĩ cứu sống kỳ diệu sau khi xuất huyết não.

Trước đó, ngày 6/9, trong khi đang đi làm thêm ở TP.HCM, Trang bị ngất xỉu và được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu. Tại đây, em được các bác sĩ thông báo bị xuất huyết não và tính mạng “thập tử nhất sinh”. Trang bị liệt nửa người, rơi vào tình trạng hôn mê sâu, không thích ứng với thuốc nên gia đình xin Bệnh viện cho chuyển đưa em về quê nhà ở Quảng Nam.

Sau đó, Trang cử động được chân tay nên gia đình đã chuyển em ra Khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện T.Ư Huế để điều trị. Do bệnh nhân không tự thở được nên được các bác sĩ cho thở máy, điều trị kháng sinh phối hợp, dịch truyền và chăm sóc đặc biệt.

Ngày 28/10, bệnh nhân Trang được chuyển đến Khoa Nội Tim Mạch điều trị tiếp trong tình trạng vẫn còn sốt cao, nhiễm trùng nặng, nuôi dưỡng qua sonde dạ dày, thở qua khai khí quản. Bệnh nhân Trang được chăm sóc và điều trị tích cực với điều dưỡng toàn diện.

TS. BS Bùi Mạnh Hùng, Trưởng Khoa Hồi sức tích cực, BV T.Ư Huế cho biết. “Sau một thời gian điều trị tích cực, hiện bệnh nhân Trang đã tỉnh táo hoàn toàn, tự thở qua đường tự nhiên, tay chân bên liệt đã cử động được, tự ăn uống và vệ sinh cá nhân được, công thức máu và các chỉ số trở về bình thường nên được cho xuất viện. Đây là lần đầu tiên Bệnh viện tiếp nhận một ca xuất huyết não nhưng sau một thời gian điều trị, bệnh nhân lại phục hồi kỳ diệu”.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Thông tin sữa bột trẻ em gây ung thư: Chỉ là tin đồn nhảm

Thông tin sữa bột trẻ em gây ung thư: Chỉ là tin đồn nhảm

Website ẩn danh đã sử dụng các thông tin không chính xác kết hợp với các hình ảnh sản phẩm minh họa sai lệch để xuyên tạc và tuyên truyền nhảm.

Điều trị suy tim sung huyết

Điều trị suy tim sung huyết

Mục tiêu của điều trị suy tim sung huyết là để tim đập hiệu quả hơn giúp đáp ứng nhu cầu năng lượng của cơ thể.

Đối tượng nào cần xét nghiệm tiền đái tháo đường?

Đối tượng nào cần xét nghiệm tiền đái tháo đường?

Bộ Y tế khuyến cáo, phụ nữ đã được chẩn đoán đái tháo đường thai kỳ thì cần phải theo dõi lâu dài, thực hiện xét nghiệm ít nhất 03 năm/lần.

Bào ngư là gì? Tác dụng và cách chế biến

Bào ngư là gì? Tác dụng và cách chế biến

Bào ngư là món ăn được nhiều chị em sắn đón tìm cách làm, bởi dinh dưỡng của nó. Vậy Bào ngư là gì? Nó ở đâu? Chế biến như nào?