Thứ bảy, 17/11/2018 07:38 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Thừa Thiên- Huế: Nhiều xã bị cô lập

06/10/2010, 09:55 (GMT+7)

Tại nhiều huyện vùng trũng, có địa hình thấp, lũ vẫn còn ở mức cao, các tuyến tỉnh lộ còn ngập sâu, cô lập người dân với bên ngoài.

Theo Ban Chỉ huy PCLB&TKCN tỉnh NÀY, tính đến thời điểm chiều tối ngày 5/10, mực nước trên các sông đã rút song vẫn còn chậm. Tại nhiều huyện vùng trũng, có địa hình thấp, lũ vẫn còn ở mức cao, các tuyến tỉnh lộ còn ngập sâu, cô lập người dân với bên ngoài.

Tại huyện Quảng Điền, 150ha hoa màu đang ngập sâu trong nước lũ từ 0,5-1m. Đặc biệt, làng rau sạch Quảng Thành là “vựa” rau lớn của TP. Huế bị ngâm trong nước trong 3 ngày qua có khả năng mất trắng. Ông Trần Giải, Chủ tịch UBND huyện Quảng Điền cho biết, do địa hình của huyện thuộc dạng thấp trũng nhất trong tỉnh nên khi lũ bắt đầu rút cũng là lúc huyện đón nhận một lượng nước lớn làm mực nước dâng cao hơn những ngày trước, gây thiệt hại nặng nề. Trung bình huyện ngập từ 1,3-1,5m. Hiện tại vẫn còn 450 ngôi nhà ở 6 xã vùng ven các con sông và thị trấn Sịa bị ngập và bị chia cắt bởi các tuyến đường giao thông còn ngập trong nước lũ. Đặc biệt 3 xã thấp nhất là Quảng An, Quảng Thành và Quảng Thọ ngập từ 2-2,5m, người dân bị cô lập hoàn toàn với bên ngoài.

Tại huyện Phong Điền, hiện vẫn còn hơn 500 ngôi nhà, hơn 1000 ha hoa màu, sắn khoai bị chìm trong biển nước. Một số xã như Phú Thanh, Phú Mậu, Phú An (huyện Phú Vang) và Hương Phong, Hương Vinh, Hương Toàn (huyện Hương Trà) cũng đang chìm  trong nước.

Ông Lê Trường Lưu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban PCLB&TKCN tỉnh Thừa Thiên- Huế cho biết, nếu nước ngập quá lâu, tỉnh sẽ có phương án ứng cứu kịp thời. Hiện tại, các địa phương đã làm tốt công tác 4 tại chỗ và có kế hoạch dự trữ lương thực trong 10 ngày nên tạm thời đời sống của dân chưa đáng ngại!

DUY PHIÊN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận