Thứ hai, 19/08/2019 04:02 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Thuốc trừ sâu Comda gold 5WG

12/01/2018, 07:15 (GMT+7)

Comda gold 5WG, có hoạt chất Emmamectin, có tác động gây rối loạn và cắt đứt quá trình dẫn truyền của dây thần kinh vận động, khiến sâu non lập tức ngừng ăn khi trúng phải thuốc, tê liệt và chết.

Thuốc trừ sâu Comda gold 5WG có nguồn gốc sinh học, tác động gây rối loạn và cắt đứt quá trình dẫn truyền của dây thần kinh vận động, khiến sâu non lập tức ngừng ăn khi trúng phải thuốc, tê liệt và chết... Thuốc được biết còn dùng trừ tuyến trùng, kiến lửa trong nhà và rất nhiều công dụng khác...

Thuốc trừ sâu Comda gold 5WG có hoạt chất Emamectin benzoate: 5gram/kg.

Đặc tính của Comda gold 5WG: Emamectin v Abamectin benzoate l thuốc trừ sâu có nguồn gốc sinh học được sản xuất qua quá trình lên men vi khuẩn trong đất thuộc lớp Actinomycete (Streptomyces avertimilis) và sản phẩm sinh học có hoạt tính trừ sâu thu được là Avermectin.

Abamectin là hỗn hợp của 2 hoạt chất Avermectin B1a (> 80%) và Avermectin B1b (< 20%), trong khi ở Emamectin tỷ lệ tương ứng là 90% B1a và 10% B1b.

Như vậy xét về thành phần cả hai đều giống nhau, tuy nhiên ở Emamectin tỷ lệ Avermectin B1a cao hơn và B1b thấp hơn so với Abamectin. Do Avermectin B1a (có gốc hoá học methyl: R = CH3) có hiệu lực trừ sâu mạnh hơn so với Avermectin B1b (có gốc hoá học ethyl: R = C2H5 ), nên Emamectin có hiệu lực trừ sâu mạnh hơn so với Abamectin do tỷ lệ hàm lượng Avermectin B1a cao hơn.

Bên cạnh đó, Emamectin sau khi được hoạt hoá trong môi trường muối thu được Emametin benzoate được xem là có hiệu lực trừ sâu mạnh hơn so với Emamectin thường.

Comda gold 5WG, có hoạt chất Emmamectin, có tác động gây rối loạn và cắt đứt quá trình dẫn truyền của dây thần kinh vận động, khiến sâu non lập tức ngừng ăn khi trúng phải thuốc, tê liệt và chết.

Thuốc có tác dụng vị độc, tiếp xúc và thấm sâu qua tế bào biểu bì, hiệu lực phòng và trừ mạnh đối với côn trùng miệng nhai và chích hút thuộc bộ cánh vẩy (Lepidoptera), cánh cứng (Coleoptera), cánh đều (Homoptera) và nhện hại… nhất là các loại sâu hại đã kháng thuốc gốc Cúc và gốc Lân hữu cơ như sâu hồng, sâu khoang, sâu tơ, sâu cuốn lá, sâu xanh da láng, nhện đỏ… trên nhiều loại cây trồng như lúa, đậu, rau cải, cây ăn trái, trà, thuốc lá, bông vải, hoa cảnh... Thuốc được biết còn dùng trừ tuyến trùng, kiến lửa trong nhà.

Comda gold 5WG thuộc nhóm độc III, ít hại cho thiên địch, con người và gia súc (sử dụng ở liều khuyến cáo tuy nhiên thuốc độc với cá. Thời gian cách ly: 3 – 7 ngày. Có thể dùng pha chung với nhiều loại TTS và TTB khác, được xem như hoá chất BVTV xanh, thân thiện môi trường. Comda gold được phối chế dưới dạng cốm (WG) nên hạt rất mịn, liều dùng thấp, hiệu quả phòng trừ cao với sâu hại.

+ Đối tượng đăng ký:

Cây trồng

Đối tượng

Liều lượng

Cách dùng

Cà chua

Dòi đục lá

80 – 100 g/ha

 

 

Phun, pha với 400 – 500 lít nước / ha. Phun thuốc khi sâu tuổi 1 – 2.

Bắp cải

Sâu tơ

100 g/ha

Lúa

Sâu cuốn lá

rầy nâu

80 – 100 g/ha

Chè

Rầy xanh

80 – 100 g/ha

Cam

Nhện đỏ

0,02 –0,025%

(100 –125g/ha)

Dưa hấu

Bọ trĩ

80 – 100 g/ha

Nhện

Nhện lông nhung

0,05 – 0,075 %

Phun thuốc ướt đều cây trồng khi cây ra lộc non hoặc tỷ lệ hại khoảng 9%.

Lưu ý khi sử dụng:

Phun thuốc khi sâu còn non, phun đủ lượng nước – thuốc khuyến cáo.

Có thể pha chung với nhiều loại thuốc trừ sâu và thuốc trừ bệnh khác.

TH.S HUỲNH KIM NGỌC

Đang được quan tâm

Gửi bình luận